Showing all 6 results

Danh mục
Hiển thị 9 24 36

Giấy in mã vạch là gì? Hiểu đơn giản giấy in mã vạch là một loại giấy in tem nhãn cho các loại hàng hóa sản phẩm để người quản lý có thể dễ dàng phân loại kiểm tra hàng hóa tốt nhất. Ngày nay các bạn có thể dễ dàng bắt gặp nó ở mọi nơi từ các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại trên các mặt hàng điện tử, thời trang, hàng tiêu dùng, sản phẩm đông lạnh,… 

Tuy nhiên để hiểu đơn giản như vậy đối với các bạn là khách hàng mua sản phẩm, người không cần sử dụng hoặc không quan tâm lắm đến với các loại tem nhãn. Đối với người cần sử dụng thì cần phải phân biệt rõ các loại giấy in mã vạch để lựa chọn phù hợp sản phẩm cần sử dụng cũng như tiết kiệm được chi phí hơn.

Giấy in mã vạch là gì?

Giấy in mã vạch thường có các loại tên khác như: Giấy in tem nhãn, Decal in mã vạch, Decal in tem nhãn,… Chúng được uốn thành cuộn tùy theo độ dài và kích thước khác nhau. Được cấu tạo bao gồm 2 mặt, một mặt in thông tin, một mặt có keo dính để dán vào sản phẩm.

Tùy theo vào các yếu tố sử dụng cũng như tùy theo hàng hóa các loại giấy in mã vạch được phân thành nhiều loại không giống nhau và cấu tạo cũng có sự khác biệt để đáp ứng được các môi trường, ngành nghề cần sử dụng.

Giấy in mã vạch tối ưu hóa trong việc ghi lại thông tin sản phẩm, quản lý và kiểm kê hàng hóa cho doanh nghiệp rất ưu việt để sử dụng trong các ngành bán lẻ.

giay in ma vach

Các cách phân loại giấy in mã vạch

Có rất nhiều cách để phân loại giấy in mã vạch như phân loại theo chất lượng giấy, công nghệ in ấn, môi trường sử dụng, theo kích thước tem nhãn. Tuy nhiên hiện nay giấy in mã vạch được phân loại theo hai cách chính đó là Công nghệ in giấyChất lượng giấy.

Tùy theo bạn sử dụng công nghệ in mã vạch nào để lựa chọn loại giấy phù hợp để tiết kiệm được chi phí hơn. Hiện nay có 2 loại công nghệ in mã vạch là In Nhiệt và Truyền Nhiệt, mỗi loại sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Phân loại giấy in mã vạch theo công nghệ in

Giấy in mã vạch truyền nhiệt trực tiếp

Giấy in sử dụng công nghệ in nhiệt trực tiếp sẽ sử dụng các đầu kim được nhiệt truyền trực tiếp lên trên giấy in để phá vỡ cấu trúc hóa chất trên giấy để in thẳng lên trên giấy để tạo ra thông tin. 

Vì thế khi sử dụng loại giấy này bạn không cần phải trang bị mực in bởi vì Giấy in nhiệt mã vạch được thiết kế đặc biệt với các hóa chất được tẩm lên trên giấy, tiết kiệm được chi phí mực in cũng như sử dụng linh hoạt và in hàng loạt nhanh chóng.

Sở hữu ưu điểm tiết kiệm chi phí thì nó lại có nhược điểm khá lớn đó là tuổi thọ khá thấp. Khi bạn in tem nhãn thì loại giấy in này rất dễ phai chữ, trầy xước, không phù hợp cho nhiều môi trường lưu trữ. Ngoài ra việc in tiếp xúc với nhiệt lâu sẽ làm cho kim in có đồ bền không dài.

Vì vậy sản phẩm sử dụng giấy in nhiệt thường sử dụng cho việc in các hóa đơn, phiếu thứ tự, thông tin ATM,… hoặc các tem nhãn không cần lưu trữ thông tin lâu dài.

giay in nhiet ma vach

Giấy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp

Hiện nay đa số các ngành nghề đều sử dụng Giấy in mã vạch truyền nhiệt gián tiếp để in các loại tem nhãn, thông tin cho các sản phẩm của mình. Với loại giấy in này bạn sẽ phải cần mực in để tạo ra các thông tin in trên tem nhãn.

Các loại mực in trên thị trường cũng đa dạng như: Mực in mã vạch Wax, Wax-Resin, Resin,… Tùy thuộc vào tem nhãn cần dán cho những sản phẩm thuộc môi trường nào bạn nên chọn loại mực in phù hợp để giúp lưu trữ thông tin lâu dài, tiết kiệm được chi phí hơn.

Để tạo ra thông tin cho mã vạch thì Máy in mã vạch sẽ đốt nóng mực in khiến chúng nóng chảy ra và tạo ra thông tin cần được in trên giấy. Lúc này máy in sẽ không tiếp xúc trực tiếp với giấy in sẽ cho tuổi thọ sử dụng lâu. Ngoài ra mực in sử dụng sáp hoặc sáp – nhựa dễ dàng tan chảy với lượng nhiệt thấp hơn.

Các tem nhãn được in bằng máy in truyền nhiệt gián tiếp như thế này sẽ cho chất lượng thông tin được lưu trữ lâu dài phù hợp nhiều môi trường từ nhiệt đồ phòng, ngoài trời, đông lạnh, không thấm nước cũng như mực lâu phai hơn.

giay in ma vach truyen nhiet gian tiep

Phân loại giấy in mã vạch theo chất liệu giấy

Trên thị trường hiện nay sản xuất Giấy in mã vạch theo nhiều vật liệu khác nhau như: decal giấy, decal nhựa dẻo (PVC), decal xi kim loại (decal nhôm, decal xi bạc), decal vải (decal satin, decal ruy băng).

Tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp chúng ta nên lựa chọn loại giấy in mã vạch phù hợp với môi trường và ứng dụng để nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

Decal Giấy in mã vạch

Đây là loại phổ biến nhất được sử dụng hiện nay mà bạn có thể bắt gặp thường xuyên dùng để in  tem nhãn trên nhiều mặt hàng mỹ phẩm, thời gian, hàng điện tử, hàng tiêu dùng,… Ưu điểm của giấy là rẻ, chất lượng tốt lưu trữ lâu dài.

giay decal in ma vach

Decal Nhựa in mã vạch

Loại tem nhãn này được làm từ nhựa dẻo, mỏng có chất lượng cao dẻo dai trong việc lưu trữ thông tin tại các ngành hàng di chuyển nhiều. Sản phẩm có ưu điểm chống thấm nước, trầy xước và có khả năng chống rách. Thường được sử dụng trong các ngành hàng Logistics, vận tải biển, hàng không.

giay decal nhua in ma vach

Decal Xi kim loại

Tem nhãn được sử dụng vật liệu xi kim loại được sử dụng cho các ngành hàng đặc biệt như điện tử, sản xuất linh kiện, cơ khí. Loại tem nhãn này có thể chịu được tác động từ các vật sắc nhọn, bụi bẩn, độ ẩm và vẫn giữ được thông tin tốt nhất.

giay in ma vach ma thiec

Decal vải

Chắc hẳn các bạn mua quần áo mới thì thấy các thông tin như size, nhà sản xuất và thông tin cần thiết hay đính trên quần áo. Đây là một loại tem nhãn được sử dụng đặc biệt cho ngành hàng may mặc giúp không phai màu ngay cả khi giặt, vò, hấp, là vẫn còn giữ nguyên thông tin.

Như vậy tùy theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp bạn nên lựa chọn loại giấy in mã vạch phù hợp để phục vụ công việc giúp tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao.

decal vai

Mua giấy in mã vạch chất lượng ở đâu

Công ty An Lộc Việt là một trong những doanh nghiệp phân phối giấy in mã vạch với chất lượng cao cùng với giá thành tốt nhất trên thị trường được nhiều doanh nghiệp, khách hàng tin tưởng.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH MTV An Lộc Việt

Địa chỉ: 30 Kha Vạn Cân, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức 

Hotline: 0899 189 499

Email: vppanlocviet@gmail.com

Tham khảo thêm chi tiết các sản phẩm khác tại địa chỉ website: https://anlocviet.com