Showing all 4 results

Danh mục
Hiển thị 9 24 36

Để in được các tem nhãn mô chi tiết sản phẩm thì bạn cần có Giấy in mã vạch cùng với Máy in và mực in mã vạch tốt đáp ứng chất lượng giấy in, thuận lợi trong công việc phân loại sản phẩm.

Mực in mã vạch cũng rất quan trọng trong việc tạo ra những chiếc tem nhãn mã vạch chất lượng không chỉ quyết định tính chất bởi Giấy in mã vạch.

Nếu bạn đang là người kinh doanh, tìm kiếm mực in mã vạch sử dụng cho công ty, doanh nghiệp thì cần phải tìm hiểu đặc tính của từng loại mực để sử dụng giúp tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như in tem nhãn phù hợp nhất.

Mực in mã vạch – Mực in tem nhãn là gì?

Mực in mã vạch tên tiếng anh là Barcode Ribbon là loại mực in chuyên dụng dùng cho máy in mã vạch. Mực in mã vạch được cuộn tròn theo dạng ruy băng nên thường được gọi là Ribbon.

Khi nghe đến mực in thì bạn có thể sẽ liên tưởng đến các loại mực nước trong các lọ, chai hay các băng mực trong các loại máy in văn phòng. Thực chất, mực in mã vạch không như những gì bạn đang nghĩ.

Mực in mã vạch được làm từ vật liệu sáp/nhựa hay còn gọi là wax/resin được ép mỏng trên bề mặt tấm nylon và uốn thành từng cuộn. Sản phẩm này thường có tên gọi khác như mực in ribbon, mực in tem nhãn.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại mực in mã vạch thông dụng như sau: Wax, Wax-Resin, Resin. Mỗi loại được phân chia ra làm nhiều loại thông thường, cao cấp tuy theo nhu cầu chất lượng mực in mà người sử dụng lựa chọn.

muc in ma vach

Tìm hiểu đặc điểm của các loại mực in mã vạch

Mực in mã vạch Wax

Mực in mã vạch Wax hay còn gọi là mực in sáp do được làm từ vật liệu chủ yếu bằng sáp (wax) và pha số lượng ít nhựa (resin). Loại mực này được pha số lượng sáp nhiều hơn và tuy theo thành phần nhựa mà chất lượng phù hợp.

Do mực này làm bằng sáp nên khi in bạn không cần phải để nhiệt độ cao vì nó dễ dàng nóng cháy giúp bảo vệ đầu in tốt nhất mà còn mang lại độ hiển thị rõ nét không bị mờ.

Ưu điểm của mực in mã vạch Wax

– Mực in mã vạch wax có giá thành thấp nhất trong 3 loại mực, đáp ứng nhu cầu in hàng loại cho các giấy in mã vạch không cần đến chất lượng cao mà vẫn đáp ứng được chất lượng mã vạch phù hợp với các loại tem nhãn decal phủ chất liệu giấy.

– Sản phẩm này được ứng dụng trong in mã vạch tại hệ thống siêu thị, hàng tiêu dùng, nhà sách, thư viện, sản phẩm công ty,…

– Có độ bền phù hợp với chất lượng giấy đảm bảo độ kết dính, nóng chảy ở nhiệt độ thấp.

– Sử dụng mực in Wax có thể dễ dàng in mà vạch làm tăng tuổi thọ đầu in.

muc in ma vach wax

Mực in mã vạch Wax-Resin

Mực in mã vạch Wax-Resin (ribbon Wax-Resin) được làm từ hỗn hợp sáp và nhựa có tỉ lệ bằng nhau hoặc phần nhựa (resin) chiếm phần trăm cao hơn, cũng có thể phần sáp chiếm tỉ lệ cao hơn tùy loại. Tuy nhiên tỉ lệ chênh lệch không cao lắm.

Với tỉ lệ sáp/nhựa khá cân bằng nên loại mực này có tuổi thọ cao. Giúp cho việc lưu trữ thông tin lâu.

Ưu điểm

– Loại mực này có chất lượng tốt hơn Mực in mã vạch Wax, giúp cho mực khó tan trong nước và ít tan trong các loại dung môi, hóa chất,…

– Mực tạo nên độ bóng cho giấy chống được trầy xước, mài mòn.

– Chịu được nhiệt độ nóng và độ ẩm cao trong thời gian dài vẫn đảm bảo được hình ảnh.

– Thường được sử dụng cho giấy decal PVC hoặc decal xi kim loại và được ứng dụng trong in tem nhãn cho các sản phẩm đông lạnh, đồ gia dụng, các xí nghiệp may,…

muc in ma vach wax-resin

Mực in mã vạch Resin

Mực in mã vạch Resin được làm từ 100% nhựa resin tạo nên độ bám chắc chắn nhất trong các loại mực in tem nhãn. Ngoài ra nó còn có ưu điểm với khả năng chống trầy xước cho giấy in mã vạch.

Với loại mực in chất lượng cao như vậy thì nó có giá thành đắt hơn các loại mực in trên. Khi sử dụng mực in mã vạch Resin bạn cần lưu ý vì được làm từ nhựa nên cần nhiệt độ đầu in cao mới có thể làm nóng chảy mực tạo nên khả năng hiển thị rõ nét nhất.

Ưu điểm

– Mực in mã vạch Resin (Ribbon Resin) là loại mực trong phân khúc cao cấp nhất để tạo ra chất lượng giấy in tốt không phai trong nước và tan chậm trong các loại dung môi, hóa chất.

– Thành phần chính của mực này là nhựa Resin

– Được ứng dụng in cho các loại Decal PVC, Decal Xi bạc, nhãn, vải,…

– Ứng dụng nhiều trong các vật liệu công nghiệp cần lưu trữ thông tin lâu dài.

muc in ma vach resin

Những lưu ý trước khi chọn mua mực in mã vạch

Khi chọn mua mực in mã vạch bạn cần chú ý đến mục đích sử dụng chúng để tiết kiệm được chi phí cũng như chất lượng giấy in lên các sản phẩm phù hợp để tránh việc tạo nên hiệu suất kém hoặc tốn nhiều chi phí.

Ví dụ như tại các cửa hàng, siêu thị, công ty thì bạn chỉ cần sử dụng Mực in mã vạch Wax để in tem nhãn lên các sản phẩm, hàng tiêu dùng những sản phẩm này thường được lưu trữ trong môi trường nhiệt độ phù hợp nên không bị ảnh hưởng đến chất lượng mực in.

Tại các mặt hàng như đồ đông lạnh, thực phẩm, trái cây và những mặt hàng thường được lưu trữ trong môi trường lạnh thì bạn nên sử dụng loại mực in wax-resin để dán tem nhãn lên các sản phẩm này vì có độ bám dính cao, không phai màu.

Còn đối với việc in tem nhãn lên các tài liệu, vật liệu công nghiệp, vải, các loại vật liệu PVC thì bạn có thể sử dụng mực in mã vạch resin bởi có độ bền cao, không phai màu có thời hạn lưu trữ lâu dài nhất.

Đây là một số cách bạn có thể chọn lựa mực in mã vạch phù hợp cho việc sử dụng in tem nhãn cho các sản phẩm của mình để đạt yêu cầu, tiết kiệm chi phí nhất.

Mua mực in mã vạch ở đâu

Mực in mã vạch thường được cung cấp tại các cơ sở, công ty in ấn. Bạn có thể lựa chọn công ty An Lộc Việt là nơi cung cấp Mực in mã vạch với chất lượng cao cùng với giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường.

An Lộc Việt đã và đang được cung cấp Giấy in mã vạch cũng như mực in mã vạch cho hàng trăm doanh nghiệp trên cả nước. Để nhận tư vấn báo giá sản phẩm Mực in mã vạch bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.