Tin tức

Thủ Tục Nhập Khẩu Mực In – Những Giấy Tờ Cần Có

Thủ Tục Nhập Khẩu Mực In - Những Giấy Tờ Cần Có

Mực in là một mặt hàng cần thiết của mỗi doanh nghiệp, tổ chức tại Việt Nam. Chính vì vậy, mặt hàng này cũng được nhiều người lựa chọn kinh doanh. Bạn có chuẩn bị những gì để bán các sản phẩm mực in? mặt bằng, nhân sự, nguồn hàng,… Tuy nhiên, để có được các sản phẩm mực in chất lượng nhất thì bạn cần nhập khẩu nguồn hàng từ nước ngoài. Điều đó khiến nhiều người gặp phải vấn đề về các thủ tục nhập khẩu mực in. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các thủ tục nhập khẩu mực in cần có, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho việc nhập khẩu của mình.

NỘI DUNG CHÍNH

Mực in nhập khẩu

Mực in là một sản phẩm thiết yếu trong văn phòng, các cơ sở kinh doanh in ấn. Nhưng để máy in hoạt động một cách trơn tru và các mẫu in ấn đạt chất lượng thì chúng ta nên sử dụng các loại mực in chính hãng, được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng. Hầu hết các loại mực in nhập khẩu về Việt Nam đều đến từ Nhật Bản, vì các thương hiệu máy in là của các thương hiệu Nhật bản. 

Các loại mực in nhập khẩuMột số thương hiệu mực in từ Nhật Bản như: DIC/ Sun Chemical, Flint Group, Sakata INX, Tokyo Ink,… Đây là những thương hiệu mực in có tiếng, với các sản phẩm mực in chất lượng, đã có mặt ở nhiều quốc gia. Nếu bạn muốn kinh doanh các sản phẩm mực in tại Việt Nam mà không biết thủ tục nhập khẩu mực in cần những gì thì có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Những thủ tục nhập khẩu mực in cần có

Xác định mã HS code của mực in

Mỗi ngành hàng nhập khẩu, chúng ta đều phải xác định đúng và các chính sách của ngành hàng và các thủ tục liên quan. Và công việc đầu tiên là chúng ta cần phải xác định được mã HS của các loại mực in: 

Bảng mã HS các sản phẩm mực in:

Mã HS

Mô tả

3215 Mực in, mực vẽ và một số loại mực khác, ở trạng thái lỏng rắn, cô đặc
321511 Mực in màu đen
32151190 Mực in loại khác
32151110 Mực in được làm khô bằng tia cực tím (SEN)
32159010 Mực in thuộc loại khác: khối carbon để sản xuất giấy than
32159060 Mực in loại khác: Mực in vẽ hoặc bút in màu
32159070 Mực dùng cho máy nhân bản thuộc nhóm 84.72 (SEN)

Xác định mã HS cho các mặt hàng tại thời điểm nhập khẩu, giúp Cục kiểm định hải quan xác định và đối chiếu mã với hàng hóa nhập khẩu. Theo quy định xuất nhập khẩu hiện nay, các mặt hàng mực in không thuộc mục hàng hóa bị cấm xuất khẩu và nhập khẩu, chính vì thế, bạn có thể tiến hành làm các thủ tục về nhập khẩu mực in.

Các giấy tờ, thủ tục nhập khẩu mực in

Các mặt hàng mực in hiện tại đang chịu thuế nhập khẩu trong khoảng từ 5 – 7% và thuế VAT là 10%. Dưới đây là một số giấy tờ và thủ tục cần có để nhập khẩu mực in:

– Tờ khai hải quan

– Hợp đồng mua bán hàng hóa (được cấp bởi bạn và bên cung cấp các sản phẩm mực in)

– Hóa đơn thương mại (Commercial Invoice)

– Vận Đơn (Bill of Lading)

– Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing list)

– Giấy chứng nhận thành phần trong hàng hóa (COA)

– Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O)

Ngoài ra, để thực hiện thủ tục nhập khẩu mực in, bạn cần tiến hành khai báo hải quan điện tử qua phần mềm ECUS5 VNACCS, khai báo trực tuyến. Sau khi tiến hành khai báo trên phần mềm, bạn cần in tờ khai và tiến hành nộp kèm với bộ chứng từ đã liệt kê ở trên để tiến hành nộp cho Chi Cục Hải Quan. Dựa theo kết quả là luồng xanh, vàng hay đỏ để tiến hành thực hiện các công việc tiếp theo một cách hợp lý.

(Luồng xanh: được thông quan, tiến hành đóng thuế và lấy hàng; Luồng vàng: Nộp bộ hồ sơ giấy tờ để kiểm tra; Luồng đỏ: kiểm tra hồ sơ giấy tờ và kiểm tra hàng hóa thực tế).

〉〉 Tin tức liên quan:

Bảng giá & nơi bán các loại hộp mực in Laser chính hãng

Nạp mực máy in tại Quận 7 TP HCM giá rẻ chất lượng

Địa điểm sửa chữa & đổ mực máy in tại Quận 9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *