Tin tức

Cách kết nối laptop với máy in nhanh nhất

HUONG DAN KET NOI MAY IN VOI LAPTOP

Kết nối laptop với máy in không quá khó. Nhưng với ai làm lần đầu sẽ rất lúng túng và mất thời gian. Hãy đọc kỹ bài viết sau bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn bạn nghĩ.

Trước tiên, bản phải kiểm tra xem đã đủ hai chiếc dây quan trọng nhất này hay chưa? Đó là dây nguồn của máy in và dây cáp USB dùng để nối máy tính với máy in. Nếu đã đủ các bộ phận này bạn tiến hành lắp theo các bước sau (với laptop chạy win 10 nhé).

NỘI DUNG CHÍNH

Bước 1: Chuẩn bị vị trí đặt

Trước khi kết nối máy in với máy tính, bạn nên xác định trước vị trí đặt máy in. Vị trí đặt nên chắc chắn, thuận lợi khi in tài liệu, gần máy tính để tránh dây cáp USB bị căng quá, không quá cao hoặc quá thấp để khi lấy giấy vừa tầm tay.

Bước 2: Kết nối dây nguồn và dây cáp USB

Mỗi máy in sẽ có vị trí cắm nguồn và cáp USB khác nhau. Bạn kết nối hai dây này xong thì bật nguồn máy in lên sau đó mở máy tính để chuẩn bị cài đặt máy in vào máy.

Bước 3: Cài đặt máy in cho laptop

Trên màn hình máy tính bạn chọn mục Menu Start (đó chính là biểu tượng Windows ở góc trái cuối màn hình). Tiếp theo bạn chọn mục Setting  >>  Devices >> Printers and scaner (3). Đến đây ký hiệu máy in của bạn sẽ hiện lên trên màn hình. Hình ảnh bên dưới máy in của mình là HP photosmart 5520 series (1). Nếu không thấy bạn chọn Add a printer or scaner (2). Bạn đợi cho máy tính dò tìm máy in, khi tìm được rồi, bạn chọn tên thiết bị rồi nhấn Add để hoàn tất kết nối.

ket noi may in voi laptop

Bước 4: Cài đặt driver máy in cho laptop

Đây là bước quan trọng nhất trong các cách kết nối laptop với máy in. Trước tiên bạn tìm model máy in, nó thường ở mặt trước hoặc sau máy in và trùng với tên máy. Ví dụ: Máy in Canon 2900, Epson L805, HP 1020… Sau đó bạn dùng chính máy tính đó truy cập vào trang chủ của thương hiệu máy in để tải driver.

Nếu không nhớ trang web máy in, bạn gõ cấu trúc sau vào Google để tìm kiếm: “Driver + tên máy in + số bit” – Ví dụ: Driver Epson L805 64bit hoặc 32bit tùy máy tính của bạn.

Sau khi tải Driver về, bạn giải nén như hình sau:

ket noi may in

Sau khi giải nén xong bạn vào thư mục X64 và chọn file Setup.exe, sau đó Enter và bắt đầu tiến hành cài đặt như hình dưới đây:

ket noi may in laptop

Sau khi cài đặt xong chọn Yes hoặc Next. Như vậy bạn đã cài đặt xong Driver và máy in đã sẵn sàng sử dụng.

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết cách kết nối laptop với máy in rồi phải không. Hãy ghé thăm chúng tôi thường xuyên, bạn sẽ học được nhiều kiến thức bổ ích khác.

Xem thêm: Các dòng máy in chuyển nhiệt Epson, Canon nên lựa chọn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *