Tin tức

Hướng dẫn cài đặt máy in canon 2900 cho win 10

cai dat may in canon cho win 10

Máy in canon 2900 là dòng máy in văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Chúng có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, tuổi thọ lâu, linh kiện thay thế rẻ nên rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, không ít người thường gặp khó khăn khi cài đặt máy in canon 2900 cho win 10. Do vậy, bài viết này sẽ tập trung hướng dẫn cho bạn cách cài đặt chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Những vấn đề cần lưu ý trước khi cài đặt máy in canon 2900

Khi mua máy in canon 2900 về, muốn sử dụng được thì bạn cần cài đặt với máy tính. Tuy nhiên, chúng ta không thể nào tự ý cài đặt mà không cần kiểm tra xem máy tính của chúng ta đang ở phiên bản nào.

Vì mỗi phần mềm, mỗi ứng dụng sẽ ứng với một phiên bản win khác nhau. Do vậy, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem máy tính của bạn có phải đang sử dụng win 10 hay không. Nếu đúng thì bạn theo dõi tiếp theo ngay sau đây nhé.

Tiếp theo đó, bạn cần cắm dây kết nối máy in với máy tính và mở nguồn máy in lên.

Sau khi bạn chuẩn bị xong những vấn đề trên thì chúng ta bước vào cài đặt máy in canon 2900 để sử dụng nhé!

Những bước cài đặt máy in canon 2900 cho win 10 64 bit

Bước 1: Tải Driver máy in canon 2900 về máy tính của bạn

Bạn có thể dễ dàng tìm link cài đặt driver máy in canon 2900 trên các trang mạng. Sau khi có được link, bạn tiến hành download. Tuy nhiên, một lưu ý cho bạn là bạn cần nhớ chỉ định thư mục bạn muốn lưu tệp tin. Vì nhiều bạn không để ý nên sau đó không biết tệp được lưu ở đâu và mất rất nhiều thời gian đến tìm kiếm.

Quá trình tải xuống trình điều khiển máy in Epson sẽ bắt đầu tự động. Tệp tin driver tải xuống được lưu trong thư mục được chỉ định ở định dạng tự giải nén.

cai dat may in canon

Bước 2: Tiến hành giải nén tệp tin vừa tải xuống để tiếp tục việc cài đặt máy in canon cho máy tính

cai may in

Bước 3: Sau khi việc giải nén đã thực hiện xong.

Bạn vào thư mục X64 và chọn file Setup.exe, sau đó nhấn enter. Lúc này, quá trình cài đặt máy in canon 2900 cho win 10 64 bit đã được tiến hành. Trong lúc cài đặt, bạn cứ chọn next cho đến khi quá trình cài đặt hoàn thành.

Lưu ý: Bạn cần chọn Yes để chấp thuận với điều khoản của canon 2900 trước khi tiến hành cài đặt.

cai may in

Chấp thuận điều khoản của canon trước khi cài đặt

Cuối cùng, sau khi hoàn tất việc cài đặt. Bạn cần test thử máy in bằng cách chọn CTRL/P => Printer => Canon LBP 2900 và bấm lệnh in. Nếu máy in khởi động và in ra giấy xem như cài đặt thành công bạn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cài đặt máy in canon 2900 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *