Tin tức

Hướng dẫn sử dụng máy in Canon cho người mới

huong dan su dung may in cho nguoi moi

Đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc với máy in, thì chắc những chức năng và cách thức vận hành của máy sẽ khiến rất nhiều bạn không tránh khỏi sự bối rối. Thấu hiểu nỗi băn khoăn này, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bước cơ bản để người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy in một cách an toàn và thuận tiện.

NỘI DUNG CHÍNH

Cách sử dụng máy in

Bước 1: Cài đặt máy in với máy chủ

Đầu tiên, để biết cách sử dụng máy in bạn phải cắm dây nguồn để máy in kết nối được với máy chủ. Thông thường mỗi một máy in sẽ đều có Driver riêng đi kèm theo máy in. Nếu phát hiện driver bị thất lạc thì hãy xem lại hướng dẫn hoặc có thể tìm kiếm các thông tin trên Google để cài đặt lại.

huong dan su dung may in

Bước 2: Thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại

Nhấn vào lệnh Star >> Control Panlel >> Printers and Device or Printers and Faxes.

huong dan su dung may in 2

Tiếp theo đó là chọn thiết bị máy in >> bấm nút phải chuột và chọn Sharing >> tích vào ô Share this Printer >> Apply >> sau đó nhấn OK là bạn đã thực hiện chia sẻ thành công.

Bước 3: Kết nối hệ thống máy tính với máy in

huong dan su dung may in 3

Các máy cùng hệ thống có thể sử dụng máy in, cho nên, chúng ta có thể kết nối nhiều máy tính với một máy in để có thể phục vụ công việc một cách thuận lợi hơn: Kết nối mạng nội bộ >> Control panel >> Printers and Davices >> And a network để máy in được chia sẻ và bắt đầu sử dụng bình thường.

huong dan su dung may in 4

Bước 4: Tiến hành in tài liệu

Sau khi đã cài đặt xong, bạn chỉ cần thực hiện thao tác in ấn. Bạn có thể thực hiện bằng cách mở file tài liệu ra >> nhấn Ctrl + P, thì sẽ xuất hiện hộp thoại như bên dưới, sau đó bạn chọn các thông số phù hợp với yêu cầu rồi nhấn OK. Cuối cùng là chờ cho bản in ở khe ra của máy in, như cậy là bạn đã biết cách sử dụng máy in để phục vụ cho công việc của mình rồi đấy.

huong dan su dung may in 5

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều máy in cũng như các hướng dẫn sử dụng của các loại đó để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc in ấn, điển hình như cách sử dụng máy in Brothercách sử dụng máy in Canon…. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn sẽ biết cách sử dụng máy in một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *