Tin tức

Những lưu ý khi sử dụng máy in mà bạn cần phải biết

nhung luu y khi su dung may in ma ban can biet

Máy in là thiết bị phổ biến trong các văn phòng và tại các gia đình. Việc sử dụng máy in khá dễ dàng, tuy nhiên để sử dụng máy in bền, tiết kiệm và an toàn thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau sẽ chia sẽ những lưu ý khi sử dụng máy in để phát huy được tối đa công năng của chúng.

NỘI DUNG CHÍNH

Vị trí đặt máy in

Vị trí đặt máy in khá quan trọng, đặt đúng vị trí vừa thuận tiện cho việc in ấn vừa đảm bảo cho máy hoạt động hiệu quả. Theo đó bạn cần đặt máy in tại nơi cao ráo, thoáng mát, chắc chắn, tránh nơi ẩm thấp, cách xa tường từ 10cm đến 20cm. Máy in cũng nên đặt gần máy tính và bàn làm việc, đảm bảo trong tầm với của tay khi ngồi để thuận tiện sử dụng.

vi tri dat may in

Sử dụng đúng với tính năng máy in

Khi sử dụng giấy in cần chọn loại giấy chất lượng tốt, tránh giấy ẩm mốc, chất lượng kém. Khi in những loại giấy có độ dày bất thường phải điều chỉnh lại kích cỡ giấy trong phần cài đặt máy in. Không in quá nhiều một lúc gây nóng máy, với loại máy tin thông thường chỉ nên in liên tục 20 đến 30 trang sau đó tạm ngừng để máy tự làm mát lại.

Sử dụng mực in đúng chủng loại, chính hãng, còn hạn sử dụng. Khi có dấu hiệu cảnh bảo hết mực nên thay mực ngay, không cố in khi mực in đã mờ. Mỗi lần thay mực nên vệ sinh sạch sẽ bên trong khoang chứa hộp mực, tranh để bụi mực, mảnh giấy và bụi đất cát lọt vào bên trong.

Không tắt bật máy in nhiều lần, sử dụng dòng điện ổn định, đúng với công suất của máy.

tính năng may in

Bảo quản vệ sinh đúng cách

Vệ sinh máy in định kỳ và đúng quy trình kỹ thuật. Nếu không có kinh nghiệm bạn nên gọi cho nhân viên sửa chữa để có đủ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Khi không sử dụng lâu ngày, máy in cần được che chắn bằng vải mịn để tránh bụi, côn trùng xâm nhập vào bên trong máy

Hi vọng những lưu ý khi sử dụng máy in mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn khai thác chiếc máy in của mình thật hiệu quả và an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *