Tin tức

Tổng hợp các danh mục thiết bị dạy học tối thiểu THCS

cac thiet bi day hoc thcs an loc viet

THCS là bậc học quan trọng, môi trường các em bắt đầu hình thành nhân sinh quan về cuộc sống. Nhất là khi chương trình giảng và dạy học đã có sự thay đổi, bắt đầu từ 2020. Hãy cùng tìm hiểu danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp THCS để cập nhật kiến thức ngày nào.

NỘI DUNG CHÍNH

Có những chương trình gì tại bậc học dành cho học sinh THCS?

Giáo dục THCS được thực hiện trong vòng 4 năm học. Tức là từ lớp 6 đến lớp 9. Lớp 6 là năm học bắt đầu THCS, sau khi các em hoàn thành chương trình tiểu học.

Giáo dục THCS là phải dựa trên nền của chương trình tiểu học, nhưng sẽ được củng cố và phát triển. Đảm cho học sinh những hiểu biết phổ thông cơ bản về Tiếng Việt, kiến thức về KHXH, KHTN, lịch sử,.. Tại nơi đây các em sẽ được hoàn toàn làm quen với kỹ năng kỹ thuật và định hướng nghề nghiệp.

Xem thêm>> Top 5 mẫu bàn học liền giá sách đẹp, chất lượng tại Tp.HCM

Chuẩn kiến thức, kỹ năng là yêu cầu cơ bản của môn học. Hoạt động giáo dục mà học sinh cần phải và có thể đạt được. Cần phải cụ thể hóa theo từng chủ đề của môn học, theo từng lớp, từng lĩnh vực học tập. Chỉ khi làm như vậy, sẽ giảm áp lực học cho cả giáo viên và học sinh bậc THCS.

Lên tới THCS, các em sẽ phải làm quen với nhiều môn học mới, khác hẳn so với bậc tiểu học. Bồi đắp tinh thần học tự chủ, nêu cao tính tự giác, chủ động, sáng tạo của học sinh.  Chương trình giúp tác động đến tình cảm, đem lại niềm vui, hứng thú và trách nhiệm học tập cho học sinh. Giúp các em hoàn thành tri thức một cách trọn vẹn nhất và hoàn thành nhân cách, ứng xử giao tiếp xã hội. 

Các môn học đã được làm quen ở cấp dưới cùng hoạt động giáo dục, đó là: Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa Lý,Công nghệ, Tin học và hoạt động trải nghiệm. Lên tới THCS sẽ được bổ sung KHTN, Âm nhạc, Mỹ Thuật, Hướng nghiệp. Trong đó các môn KHTN đã có thêm: Vật lý, Hóa Học, Sinh học. Hai môn học Lịch sử và Địa Lý, giờ đây đã được tích hợp lại.

Có thể bạn quan tâm>> Đồ dùng học tập cho học sinh cấp 2

So với trước đây, thời lượng dạy học đã có sự giảm tải. Song những tương quan về thời lượng dạy học không có quá nhiều sự thay đổi.

Nếu như trước đây, các em chỉ được học theo phương pháp truyền thống. Thầy cô giáo giảng bài, học sinh lắng nghe, tiếp thu thụ động. Lên tới THCS, chương trình đổi mới khiến học sinh trở nên tích cực, khác hẳn phương pháp một chiều.

Có 8 môn học bắt buộc mà học sinh cơ sở phải chọn: Toán, Văn, Ngoại Ngữ, KHTN, GDCD, Lịch sử và Địa Lý, Thể chất, Công nghệ, Tin học. Hai môn học được tự chọn là Tiếng Dân tộc thiểu số hoặc Ngoại ngữ 2.

Máy tính Casio FX 570VN Plus – FX 580VNX

Xem ngay tại Shopee

Với xu thế hiện giờ, chương trình giáo dục Tin học đã trở thành bắt buộc. Phải học thật tốt để thi lấy chứng chỉ. Cách thức tổ chức cũng đổi mới khác với cấp tiểu học và chương trình cũ. 

Do đó, phụ huynh và học sinh cần chú ý hơn nữa đến các vấn đề liên quan đến học tập. Nhất là danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp THCS. Dưới đây là là bảng  thiết bị dạy học tại bậc THCS. Cùng nhau tìm hiểu nào:

cac thiet bi day hoc thcs an loc viet

Tổng hợp các danh mục thiết bị dạy học tối thiểu của bậc THCS

Để chuẩn bị tốt hành trang bước vào một bậc học mới. Hãy cùng tìm hiểu xem danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp THCS bao gồm những dụng cụ gì.

cac thiet bi day hoc thcs an loc viet

Các thiết bị dạy học:

STT Môn Học Tên Thiết Bị Lớp học sử dụng
1 Toán Học Eke 45 Nhựa 6,7,8,9
Eke 60 Nhựa
Thước đo độ
Compa
Thước nhôm 0,5m
Bảng thu thập số liệu thống kế
Bộ triển khai các hình
Thước vẽ truyền GV
Máy tính
Bộ hình không gian
2 Ngữ văn Đĩa ngữ văn L6 6,7,8,9
Bộ tranh Ngữ văn L6 (24 tờ)
3 Công nghệ Đồng hồ vạn năng  

 

6,7,8,9

Công tơ điện
Mẫu vải dệt, dệt kim
Mẫu phụ liệu may
Một số loại cổ áo
Túi ủ giống
Chậu ngâm hạt
Rổ ngâm hạt
Túi bầu
4 Thể Dục Đồng hồ bấm dây 6,7,8,9
5 Vật Lý Ống nghiệm 7,8,9
Kiềng nung
Chổi rửa ống nghiệm
Kính lúp
Phễu thủy tinh
Đĩa CD
Đinh ghim
Thanh thủy tinh hữu cơ
Mảnh phim nhựa
Khối gỗ
Khối ma sát
Cầu chì
Thước thẳng nhựa
Vòng tròn chia độ
Điện trở
La Bàn
Ống dây
Nam châm chữ U
Bánh xe
Thấu kính phân kì
Tấm kính phẳng
Nam châm chữ U
6 Sinh học Găng tay 6,7,8,9
Khay nhựa
Bộ xương người
Ếch
Bộ xương người
Thằn lằn
Chim bồ câu
Kính lúp
Giá để ống nghiệm
Lamen
Lam kính
7 Thiết bị dạy học chung Chai 1 lít nhựa 6,7,8,9
Ca 1 lít nhựa
Mô hình HĐ quay của trái đất
Máy in
Kẹp tài liệu
Máy chiếu
Các loại bút
Giấy A4
Kẹp tài liệu
Keo, hồ dán
Các loại vở
8 Hóa học Mô hình phân tử dạng đặc 6,7,8,9
Bình cầu có nhánh
Bình tam giác
Ống dẫn cao su
Bình tia nhựa
Phễu chiết
Phân bón kép
Bình cầu cổ ngắn dây tròn
Ống thủy tình
Bát sứ nung
Găng tay cao su
Lưới nung

Xem thêm>> Tổng hợp các thiết bị dụng cụ thể thao trường học 2020

cac thiet bi day hoc thcs an loc viet

Mua thiết bị dạy học cho bậc THCS ở đâu?

Ngoài bán trực tiếp tại các cửa hàng, bạn có thể đặt hàng qua website. Khi tiến hành mua hàng online, bạn sẽ nhận được giá thành với chiết khấu cao. Thêm đó là số lượng lớn các chương trình ưu đãi và khuyến mãi. Có thể mua thiết bị dạy học cho THCS ở đâu?

mua ngayXem thêm>> Mua văn phòng phẩm online

Các thiết bị dạy học cho học sinh thường được mua tại các văn phòng phẩm hay các nhà sách. Nổi tiếng nhất phải kể đến văn phòng phẩm Hồng Hà, nhà sách Tiền Phong,..

Chúng tôi muốn giới thiệu cho các vị phụ huynh và các em một văn phòng phẩm nổi tiếng khác. Nơi đây bán đầy đủ các danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp THCS. Thoải mái cho lựa chọn mà không phải lo về giá, đó là:

Văn phòng phẩm An Lộc Việt

Đây là văn phòng phẩm nổi tiếng về hệ thống bán lẻ, bán sỉ đồ dùng học tập. Có đầy đủ dụng các cụ học tập học sinh. Phục vụ tại Tp. HCM và khắp các tỉnh thành trên cả nước. Văn phòng phẩm An Lộc Việt hiện nay đã phủ sóng khắp cả nước, cùng đa dạng các loại mẫu mã, thiết kế đồ dùng học tập.

Hãy yên tâm lựa chọn cửa hàng văn phòng phẩm An Lộc Việt. Với cách xử lý khi gặp trục trặc vấn đề cũng rất chuyên nghiệp. Rõ nhất là chính sách đổi trả hàng nhanh chóng, linh hoạt với các  sản phẩm bị.. Đây là điều mà bạn khó mà tìm được tại các cửa hàng bán online khác.

Do đó, đây cũng là cửa hàng được khá nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn tin dùng.

ĐỊA CHỈ: BÌNH DƯƠNG: Đường DX-085, Phường Hiệp An, Tp.Thủ Dầu Một.

Đây là các danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp THCS mà các bậc phụ huynh cùng các em cần biết. Văn phòng phẩm An Lộc Việt là một văn phòng uy tín, chất lượng, Hãy đến đây mua hàng để được trải nghiệm những thiết bị tiên tiến nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hãy luôn đồng hành trong các bài viết tiếp theo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *