Tin tức

Cách in giấy A5 trên máy in canon 2900

Các cách in giấy A5 trên máy in canon 2900

Xã hội ngày càng hiện đại, công nghệ đang ngày càng phát triển vượt bậc như hiện nay, việc áp dụng các sản phẩm công nghệ cao phục vụ nhu cầu cuộc sống và làm việc là điều không còn quá xa lạ đối với mọi người. Một trong những sản phẩm công nghệ hiện đại đang được ưa chuộng trong công việc văn phòng nhất đó là máy in để phục vụ cho cá nhân, doanh nghiệp.

Trên thị trường hiện tại đang có rất nhiều các dòng máy in khác nhau được sản xuất ngày càng hiện đại và thông minh từ nhiều hãng sản xuất khác nhau. Nhưng những dòng máy in Canon 2900 lại nhận được sự quan tâm tương đối nhiều từ người sử dụng bởi độ bền bỉ và công suất đảm bảo của mình. Tuy nhiên việc sử dụng máy in không phải điều dễ dàng mà ai cũng biết, việc in các loại giấy tờ, tài liệu phục vụ trong công việc là điều cần thiết và bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách in giấy A5 trên dòng máy in Canon 2900 đơn giản để bạn tham khảo qua khi đang tìm hiểu.

NỘI DUNG CHÍNH

Một số cách in giấy A5 trên máy in canon 2900

Sử dụng máy in Canon 2900 để in các loại giấy in phù hợp trong công việc là cần thiết, thông thường mọi người thường hay in bằng giấy A4 là thông dụng nhất. Tuy nhiên liên quan đến vấn đề công việc cần phải sử dụng khổ giấy kích thước A5 thì bạn phải làm như thế nào? Nếu như chưa quen việc lựa chọn các kích thước để in giấy A5 trên máy in Canon 2900 thì bạn nên quan tâm một số cách nhu sau:

In giấy A5 trên dòng máy in Canon 2900 bằng phiên bản Word cũ

Việc sử dụng bộ công cụ soạn thảo văn bản như các bản Microsoft Office 2010 trở về trước thì cách thức chọn giấy in khác nhau trên các bản mới. Vì vậy bạn cần tham khảo cách in giấy A5 thông qua một số hình ảnh sau:

Để in giấy A5 trên máy in Canon 2900, trước tiên bạn cần cài đặt chế độ giấy in cho phù hợp có trong máy in. Vì hầu hết các máy in Canon 2900 hiện nay đều sử dụng giấy in khổ A4.

Bước 1: Để thiết lập khổ giấy A5 và các liên quan đến trang soạn thảo bạn chọn phần FIle > Page Setup.

Nếu như bạn không nhìn thấy phần Page SetupMicrosoft Word trong bộ Office 2003 trở lại. Mục này có thể ít được sử dụng nên đã được tự động thu ẩn đi. Bạn có thể giữ chuột tại nguyên vị trí đó và chờ trong vài giây để menu hiển thị hết cho toàn bộ các mục. Khi hiển thị, bạn vào chọn mục Page Setup.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Chọn FIle > vào mục Page Setup 

Bước 2: Ở mục Page Setup bạn sẽ thấy có 3 tab là Margins,Paper, Layout. Tiếp theo bạn chọn tab Margins.

Tại đây, bạn chọn căn chỉnh lề văn bản.

Có thể bạn quan tâm>> Đổ mực máy in chất lượng chính hãng giá tốt tại Tp.HCM

cach in giay a5 may canon an loc viet

Bạn có thể chọn căn chỉnh lề văn bản tại Margins

Để thiết lập cỡ giấy, bạn vào mục Paper. Tại tab Paper size, bạn có thể lựa chọn tùy ý khổ giấy mình muốn in. Bình thường máy in sẽ có định để cỡ giấy Letter. Nhưng ở đây, đang hướng dẫn cho bạn cách in giấy A5 trên máy Canon 2900 từ trang giấy A4, bởi đây không phải là khổ giấy nhiều người dùng nhất hiện nay.

Đọc thêm>> TIP hướng dẫn sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Bước 3: Để thay đổi kích cỡ giấy từ Letter chuyển sang khổ giấy A5, bạn chỉ cần click chuột vào khổ giấy A5 là xong.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Chọn tab Pape để thiết lập kích cỡ giấy in

Bước 4: Sau khi bạn đã chuyển cỡ giấy từ Letter sang khổ giấy A5, bạn cần quay lại mục Margins để điều chỉnh lại lề văn bản. Căn lề trên, dưới, trái, phải rồi bấm vào nút Default để cho mọi văn bản mới được khởi tạo sau này cũng được giữ nguyên thiết lập này.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Căn chỉnh lề xong bấm nút Default 

Bạn đã có thể yên tâm là cách in giấy A5 trên máy Canon 2900 này sẽ không có ảnh hưởng gì đến các tùy chọn in trước đó của bạn với khổ giấy Letter. Vì chúng chỉ có hiệu lực đối với các tập tin có gốc document (*.doc) hiện tại khi bạn thiết lập và trở về sau này (nếu có bấm vào nút Default).  

Như vậy là bạn đã vừa thiết lập xong cỡ giấy in trong Microsoft Word và hoàn thành xong cách in giấy A5 trên máy in Canon LBP 2900 rồi đó.

Xem thêm>> Máy In Canon 2900 Giá Bao Nhiêu?

Hướng dẫn in giấy A5 2 mặt trên dòng máy in Canon 2900

In 2 mặt là một cách in giúp tiết kiệm giấy và cung cấp đầy đủ thông tin mà bạn cần phải biết. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng thêm giải pháp khác để in giấy A5 2 mặt trên máy Canon 2900 theo cách sau.

Cách sử dụng máy in canon 2009 để in khổ giấy A5 với phiên bản của office version như 2007 | 2010 | 2013 | 2016 

Nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản office có version như 2007 | 2010 | 2013 | 2016 thì bạn hãy vào tab Page Layout -> Chọn size -> chọn khổ giấy A5 cần in.

Xem thêm>> TIP hướng dẫn cách in 2 mặt không bị ngược

cach in giay a5 may canon an loc vietBấm chọn phần Page Layout -> Chọn size -> chọn khổ giấy A5

Để phù hợp với nhu cầu của người dùng, bạn có thể chọn cách in giấy A5 trên máy Canon 2900 khác như A5 Transverse(A5 ngang), A5 Extra(A5 mở rộng) khi kéo chuột xuống phía dưới.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Cách in giấy A5 trên máy in Canon 2900 bằng cách chọn A5 Extra(A5 mở rộng)

Đọc thêm: Cách xóa lệnh in trên máy tính đơn giản

Nếu bạn vẫn đang sử dụng bản word 2003, bạn thấy cách sử dụng máy in Canon LBP 2900 để in khổ giấy A5 sẻ đơn giản hơn rất nhiều. Vì nó cho phép bạn có thể chọn khổ giấy luôn. Bạn chỉ cần thực hiện truy cập vào Menu File và chọn Page Setup.

cach in giay a5 may canon an loc viet

Bấm chọn vào khổ giấy A5

Với những bạn đang sử dụng phiên bản Microsoft Word 2007 trở lên. Bạn có thể chọn File > Tiếp đó chọn Print > chọn Page setup và điều chỉnh phần khổ giấy. Khi bạn muốn in khổ giấy A5 nên bạn chỉ cần bấm chọn A5.

Bài viết trên đây là 2 cách in giấy A5 trên máy in Canon 2900 cực đơn giản nhất mà bạn có thể bỏ túi lựa chọn, để áp dụng cho công việc in ấn của mình khi cần in tài liệu ra khổ giấy A5. Tin rằng chắc bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được một cách đơn giản sau bài viết này.

Xem thêm>> In mã vạch – Tổng hợp tất cả những thông tin mà bạn nên biết

Mua giấy in photo A5 chất lượng ở đâu?

Khi in photo giấy A5 bạn cần phải có loại giấy này, với loại giấy chất lượng thì sẽ giảm thiểu sự cố trong quá trình in như kẹt giấy, rách và mực khó in. Vì vậy nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng giấy photo mà chưa biết nơi nào cung cấp thì hãy đến với công ty An Lộc Việt chuyên cung cấp giấy in và văn phòng phẩm tốt nhất hiện nay.

Bài viết này chia sẻ một số cách để in giấy photo A5 trên máy in Canon 2900 và nơi cung cấp giấy in chất lượng mà An Lộc Việt gửi đến bạn, hy vọng bài viết sẽ hữu ích trong quá trình tìm hiểu cũng như in giấy a5. Chúc bạn có thể vận dụng thành thạo hơn những tính năng hữu ích mà của máy in canon 2900 mang lại để phục vụ công việc in ấn của bạn đạt hiệu quả.

Xem thêm>> Bạn có biết một gram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

Mua văn phòng phẩm online – Xu hướng trong tương lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *