Tin tức

TIP hướng dẫn cách in 2 mặt không bị ngược

huong dan in 2 mat khong bi nguoc

Hiện nay trong công việc văn phòng chắc hẳn các bạn đều không xa lạ gì với việc sử dụng máy in và in các tài liệu, giấy tờ, văn thư phục vụ cho các hoạt động công việc hành chính, thuế liên quan đến pháp luật và kinh tế.

Nhu cầu in ấn là rất cần thiết phục vụ cho nhiều ngành nghề, học tập và nghiên cứu. Đối với mỗi công ty, tổ chức các xí nghiệp, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như các cửa hàng, cơ sở in ấn, ngoài ra còn sử dụng trong học tập, nghiên cứu.

Vậy bạn đã biết sử dụng máy in để in các tài liệu cần thiết cho công việc của mình chưa? Bài viết này An Lộc Việt sẽ hướng dẫn bạn sử dụng máy in và cách in 2 mặt không bị ngược dễ dàng mà những người kì cựu cũng có thể lúng túng khi thực hiện.

NỘI DUNG CHÍNH

Nguyên nhân in giấy tờ 2 mặt bị ngược

Khi in giấy tờ 2 mặt bị ngược đầu nếu bạn không lựa chọn đúng kĩ thuật khi in, đây là lỗi mọi người thường hay gặp phải. Lỗi này là không phải do máy in bạn nên chọn in đúng chức năng sẽ giúp cho quá trình in diễn ra hoàn hảo.

Với các dòng máy in hiện đại ngày nay thì sẽ có hỗ trợ in 2 mặt tốt nhất. Đối với các dòng máy chưa có chức năng in 2 mặt tự động thì không chỉ đơn giản là lựa chọn in 2 mặt mà bạn còn phải chọn in giấy ngang hoặc giấy dọc. 

Vì vậy với một vài thủ thuật sau sẽ giúp máy in ra văn bản đúng yêu cầu của bạn mà không bị ngược đầu 

Một số cách in 2 mặt không bị ngược

Đối với mỗi máy in sẽ có cơ chế in khác nhau vì vậy trước hết bạn cần nắm bắt máy in bạn sử dụng là gì để xem các cách hướng dẫn dưới đây phù hợp trong quá trình in giấy tờ 2 mặt không bị ngược

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách in 2 mặt của 3 dòng máy in được sử dụng phổ biến nhất hiện nay đó là máy HP, Canon và Brother

Cách in không bị ngược với máy in HP

Bước 1: Bạn cần phải mở tài liệu cần in trên các file như Word, Excel, PDF,… Nhấn vào biểu tượng máy in hoặc tổ hợp phím Ctr + P để vào mục in.

Bước 2: Chọn Printer Properties -> chọn Tab “Printing Shortcuts” trên hộp thoại vừa mở

in 2 mat may in hp

Trong tab Printing Shortcuts bạn tìm đến phần Print on both sides. Chọn Yes, flip over đây là bước tùy chọn in 2 mặt cùng một chiều, sau khi chọn nhấn OK và tiến hành bạn sẽ không bị đảo chiều nữa.

Ngoài ra thì một số máy HP sẽ có tùy chọn khác như Flip on Long EdgeFlip on Short Edge. Nếu trên máy bạn không có phần trên thì lặp tức xem có dòng này không nhé. Đây là bước tùy chọn giấy in nằm dọc và giấy in nằm ngang.

in 2 mat may hp

Thông thường máy in HP với mỗi phiên bản sẽ có giao diện khác nhau. Tuy nhiên các cách thao tác để lựa chọn in 2 mặt là giống nhau, tùy theo sắp xếp của nhà sản xuất bạn có thể tìm đến các khung lựa chọn in 2 mặt phù hợp để tiết kiệm được thời gian cũng như thao tác in nhanh chóng, đáp ứng được công việc của mình.

Xem thêm>> Cách in 2 mặt PDF tiện lợi và nhanh chóng

Cách in 2 mặt không bị ngược trên máy Canon

Máy in Canon là loại máy in cũng được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, dòng máy in cho chất lượng in tốt, nhanh chóng và có độ bền cao. Canon là thương hiệu chuyên về máy tính, tuy nhiên về việc sử dụng máy in Canon cũng cho hiệu quả tốt được nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn.

Các bước cài đặt và in trên máy In Canon được sắp xếp hợp lý, với nhiều dòng khác nhau thì các giao diện này cũng không thay đổi quá nhiều để cho người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Trong đó các bước tùy chọn in 2 mặt trên máy Canon không bị đảo chiều cũng rất đơn giản, tuy nhiên bạn có thể lúng túng khi không sử dụng cách in này thường xuyên. Nếu bạn đã quên thì các bước sau đây sẽ giúp bạn in 2 mặt trên máy Canon không bị ngược dễ dàng.

Xem thêm>> Mực Pigment là gì?

Tham khảo cách In 2 mặt trên máy in Canon và đây là ví dụ của máy Canon 3300. Để in 2 mặt thì văn bản của bạn phải có từ 2 trang và không đánh số trang. 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P.

Bước 2: Khi cửa sổ hiện lên và chọn Print on both sides

Sau khi chọn xong và nhấn vào Printer Properties

in 2 mat

Bước 3: Trong cửa sổ Printer Properties Chọn Tab Finishing

Bước 4: Chọn 2 sided printing nếu chưa được chọn.

Bước 5: Sổ xuống chọn Short Edge (Top) nếu Bạn in giấy ngang. Mặc đi luôn là Long Edge (Left) in giấy dọc.

in 2 mat cannon

Như vậy là hoàn chỉnh bạn có thể in 2 mặt trên máy Canon mà không bị ngược chiều với nhau. 

Tham khảo thêm>> Một số cách xóa lệnh in trên máy tính

Cách in 2 mặt không bị ngược trên máy Brother

Máy in Brother là dòng máy phổ biến trên thị trường Việt Nam được nhiều công ty doanh nghiệp lựa chọn cho các loại máy in photocopy, máy in văn phòng và các loại máy in màu, phun màu laser rất tốt. Máy in Brother là sản phẩm được tập đoàn Brother Nhật Bản sản xuất và được phát triển từ rất lâu kể từ năm 1908.

Máy in Brother với thiết kế nhỏ gọn đơn giản nhưng với hình dáng mạnh mẽ hiện đại là công cụ không thể thiếu trong văn phòng. Việc sử dụng máy in Brother để in các loại tài liệu rất đơn giản.

Với các dòng máy in Brother hiện đại thì đã được tích hợp tính năng in hai mặt tự động đảo chiều giúp người dùng có những bản in hai mặt một cách thuận tiện mà không cần phải thao tác thủ công. Qua đó cũng giúp tiết kiệm được thời gian và giấy in nhiều hơn.

Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng các dòng máy in Brother cũ không có chế độ in 2 mặt đảo chiều tự động thì bạn có thể thiết lập các bước sau. Nó cũng có giao diện khác một chút với những bạn đã quen sử dụng máy in khác thì có thể lúng túng một chút.

Tham khảo thêm>> TIP hướng dẫn sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in

Bạn sẽ bấm tổ hợp Ctr + P và chọn Print Properties giống bước 2 của máy in Canon.

Tìm đến mục 2 slide / Booklet và chọn 2-sided để in 2 mặt trên máy brother.

in brother

Sau khi chọn xong sẽ xuất hiện mục 2-Sided Setting(x), bạn bấm vào để thiết lập in 2 mặt không bị ngược chiều.

in brother 2

Sau đó hộp thoại xuất hiện Long EdgeShort Edge để in dọc và in ngang. Tùy vào dòng máy in bạn có áp dụng cách thức như trên nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm>> Cách in giấy A5 trên máy in canon 2900

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *