Tin tức

Một số cách chùi keo sau khi bóc decal mà bạn chưa biết

cach chui keo decal

Những miếng giấy decal, giấy in mã vạch khi chúng ta bóc ra thường để lại những vết kéo khó làm sạch, bề mặt dán hay kính đều cũng không được sạch đẹp và gây mất thẩ mỹ. Khi bạn muốn bóc decal đi những lớp keo vô cùng cứng đầu và không dễ lấy ra hết hoàn toàn. Vậy hãy tham khảo các cách chùi keo sau khi bóc decal, giấy in mã vạch để không còn lớp bám keo và không ảnh hưởng đến sản phẩm tốt nhất mà bạn chưa biết sau đây.

NỘI DUNG CHÍNH

Top 8 cách chùi keo sau khi bóc decal phổ biến hiện nay

Sử dụng máy sấy bóc keo dán decal

decal an loc vietLớp keo dán của decal có đặc điểm là dễ chảy khi gặp nhiệt độ cao. Bạn dùng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao, sấy từ 2-3 phút để miếng decal mềm ra. Tiếp theo đó, bạn chỉ cần dùng tay và gỡ bỏ nó 1 cách dễ dàng.

Xem thêm>> In mã vạch – Tổng hợp tất cả những thông tin mà bạn nên biết

Các bước thực hiện như sau:

  • Thứ nhất, bạn cần làm sạch vết keo dính decal.
  • Lấy máy sấy tóc, bật ở chế độ nóng để sấy vào vết keo dính cho đến khi lớp keo tan ra.
  • Tiếp đó dùng thẻ nhựa hoặc dao cạo nhẹ nhàng cạo lớp keo dính. Nếu phần keo dính quá lớn, bạn nên kết hợp vừa sấy vừa cạo để có hiệu quả tốt nhất.
  • Sau khi bạn cạo hết lớp keo, hãy dùng một miếng vải mềm để lau sạch chỗ dính keo decal.

Dùng nước nóng làm trôi keo giấy decal

Nước nóng có thể giúp bạn dễ dàng loại bỏ lớp keo dán bởi trong lớp sẽ không chịu được nhiệt độ cao cùng với nước sẽ làm mềm giấy và dễ dàng trôi đi khi bạn ma sát nhẹ lên bề mặt.

Với nước nóng, bạn hãy lấy ca múc nước tưới từ từ lên trên bề mặt dính keo decal. Vừa tưới bạn vừa sử dụng thêm thẻ nhựa để cao nhẹ lớp keo đi và sau cuối dùng khăn lau sạch bề mặt.

Sử dụng cồn, xăng hoặc giấm loại bỏ keo dán decal

Có thêm một cách chùi vết keo dính sau khi bóc decal cũng công hiệu không kém chính là chùi bằng cồn hay xăng thơm hoặc giấm. Đầu tiên nhúng một miếng vải mềm vào một trong những dung dịch kể ở trên.

Sau đó chà đi chà lại ở phần keo decal còn dính lại cho đến khi lớp keo được loại bỏ hoàn toàn trên bề mặt vật thể. Tiếp theo hãy lấy một tấm vải khô để lau sạch bề mặt vật thế lại một lần nữa. Bạn có thể sử dụng thêm xà phòng hoặc nước ấm để loại bỏ mùi của cồn, giấm hoặc xăng.

decal an loc viet

Xem thêm>> Tổng hợp tất cả các thông tin của giấy in chuyển nhiệt

Dầu diesel, dầu hôi

Ngoài những cách ở trên chúng ta có thể sử dụng dầu diesel hay còn gọi là dầu gazola cũng là 1 cách lau chùi vết keo sau khi bóc decal. Dầu diesel được tinh tế từ dầu mỏ có thành phần chưng cất nằm giữa dầu hỏa và dầu bôi trơn. Dầu hôi là sản phẩm của việc chưng cất dầu mỏ. Đây là 2 loại dầu có khả năng lột decal rất tốt. Bạn chỉ cần thấm một lượng dầu vừa đủ vào một chiếc khăn mềm rồi lau nhiều lần trên vết keo thì keo sẽ biến mất hoàn toàn.

Dùng xà phòng và nước

Bạn có thể sử dụng nước với xà phòng để gỡ lớp keo dính cho những đồ dùng bằng kính có dán decal hay giấy dán trang trí. Thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn ngâm vật kính có dính keo vào nước xà phòng ấm và để qua đêm.

Bước 2: Qua sáng hôm sau bạn chỉ cầm mang ra rửa bằng miếng rửa chén hoặc một chiếc thẻ nhựa cũng được. Bạn nên cẩn thận tránh làm xước kính.

Bước 3: Nếu bạn thấy vết keo còn bẩn còn bám quá dính có thể bôi thêm 1 chút Vaseline để làm loãng keo decal và sau đó tiếp tục rửa như bước 2.

decal an loc viet

Xem thêm>> Mua văn phòng phẩm online – Xu hướng trong tương lai

Cách gỡ keo decal dán kính bằng nước rửa kính

Bạn dùng nước rửa kính lên tấm decal trước khi bóc sẽ giúp việc bóc gỡ dễ dàng hơn. Bởi các hóa chất trong nước rửa kính sẽ giúp làm giảm đi độ bám dính của keo trên tấm decal.

decal an loc viet

Dùng dao cạo kính hay dao rọc giấy

Bạn đã thử hết các cách gỡ decal dán kính trên mà chưa có hiệu quả thì hãy dùng thử dao cạo kính. Khi trường hợp lớp keo decal của bạn đã dán quá lâu thì dùng dao cạo kính sẽ đem lại hiệu quả khá cao. Bạn có thể tìm mua dao cạo kính ở các cửa hàng bán dao chuyên dụng hoặc có thể dùng dao rọc giấy để thay thế.

decal an loc viet

Sử dụng hóa chất 

Bạn có thể sử dụng 1 chai nước tẩy rửa dầu mỡ, có tác dụng tẩy kéo rất hay, hoặc bạn dùng để lau kính cũng tốt.

Nếu bạn không có nước tẩy rửa dầu mỡ có thể dùng dầu ăn rồi bôi lên sau đó bạn dùng khăn mềm lau sạch lại  mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt vật dụng.

Tóm lại việc bóc, gỡ decal kính là việc cần thiết khi bạn không còn nhu cầu sử dụng nó nữa. Việc bóc, gỡ decal dán kính sẽ vô cùng dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo trên. Các cách chùi keo sau khi bóc decal trên đều rất phổ biến, đã được nhiều người áp dụng và thành công.

Bài viết trên đã chia sẻ những cách chùi vết keo dính sau khi bóc decal một cách nhanh, gọn, hiệu quả, tiết kiệm nhất. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ trở nên hữu ích đối với cuộc sống của bạn. Chúc các bạn sẽ thành công khi áp dụng và loại bỏ được những vết keo bẩn cứng đầu làm mất tính thẩm mỹ trên đồ dùng kính hay tường nhà bạn. Ngoài ra, hãy đón đọc những bài viết tiếp theo của An Lộc Việt để trang bị thêm nhiều kiến thức, mẹo vặt liên quan.

Mua giấy Decal ở đâu?

mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *