Tin tức

Hướng Dẫn Cài Đặt Driver Cho Máy In HP

cai dat drive cho may in hp

Để máy tính làm việc hiệu quả và hoạt động ổn định, tương thích với các thiết bị thì cài đặt driver của nhà sản xuất là rất quan trọng. Trong một số trường hợp hệ thống tự động cập nhật và cài đặt driver chỉ cần gắn thiết bị vào hệ điều hành win10. Đặc biệt, khi muốn sử dụng máy in thì bạn phải kết nối máy tính với máy in thì cần cài đặt driver là bước quan trong nhất.

Máy in là thiết bị văn phòng không thể thiếu cho các doanh nghiệp, Máy in có chức năng in qua wifi hay mạng lan cũng càng ngày phổ biến hơn bởi nó phù hợp với xu hướng hiện nay. Tiết kiệm không gian, không phải lắp nhiều dây. “Cash cài đặt máy in” như nào ? là câu hỏi mà được nhiều người dùng tìm kiếm.

Với cách kết nối này, bạn sẽ cài đặt máy in trực tiếp trong mạng LAN (hay mạng Wifi) – Máy in sẽ giống như một máy tính, sau đó các máy tính khác trong cùng mạng LAN (Wifi) sẽ có thể sử dụng máy in đó mà không cần phải cắm dây trực tiếp với máy in.

NỘI DUNG CHÍNH

Các bước hướng dẫn cài đặt drive cho máy in

Bước 1: Tìm Driver cho máy in phù hợp với thiết bị của bạn từ trang hỗ trợ tải về của nhà sản xuất Máy in HP.

tai drive cho may in

Sau khi chọn được Driver cho máy in phù hợp tiến hành tải về máy.

 

drive may in

Cài đặt Driver cho máy tính: Chọn máy in cần cài đặt diver, sau đó chọn Next.

Sau khi cài đặt xong chọn Next để đến bước tiếp theo.

cai driver cho may in

Chọn chuẩn kết nối Driver cho máy in mà bạn mong muốn:

* Nếu bạn muốn sử dụng cable để kết nối máy in trực tiếp qua cổng USB thì chọn vào mục: ” Directly connect to this computer using USB cable ..”

* Nếu bạn kết nối máy in qua mạng lant thì chọn “Connect throught a network”  –> chọn “Automatically find my product on the network” (nếu bạn không nhớ địa chỉ Ip của máy in thì chọn mục này)

drive may in 2

Sau khi phát hiện máy in đã được cài đặt phần mềm hiện thông tin bao gồm “Model name” tên máy in đang onliine trong mạng, lớp địa chỉ Ip “IP Address và lớp “hardware address:, “hostname” –> Click Next để sang bước cài đặt.

Lưu ý: nêu trong mạng lan có nhiều máy in, bạn cần chọn đúng máy in cần cài đặt driver, trong trường hợp không thấy mái in cần cài đặt bạn chọn “Search Again” để tìm lại máy in.

Sau khi cài đặt xong driver máy in, có 2 option cho bạn chọn: Check vào ô “Set as default print” chọn hoặc bỏ chọn mục này nếu bạn muốn cài đặt máy in mặc định cho hệ thống (trong trường hợp máy tính có cài đặt nhiều máy in), chọn check “Print a test page” sau khi hoàn tất thì in 1 bản test.

drive may in hp

Ở bước này ứng dụng Hp smart cần kết nối internet với trang chủ dịch vụ và hỗ trợ khách hàng của Hp. Vì vậy cần khai báo proxy để kết nối internet. Nếu bạn không dùng proxy server thì bỏ qua bước này nhấn Next để tiếp tục hoàn tất cài đặt.

Nhấn vào Finish để hoàn tất cài đặt.

Kiểm tra máy in sau khi cài đặt và cấu hình

Sau cài đặt xong bạn vào controlpanel –> chọn biểu tương máy in “Devices and Print” –> chọn máy in đang online check màu xanh đã cài đặt.

cai dat may in hp

Trên đây là hướng dẫn cài đặt driver cho máy in và tiện ích ứng dụng hp smart kèm theo. trong một số trường hợp cần kiểm tra tình trạng máy in, mực in hp chính hãng,.. hoặc hướng dẫn khắc phục các sự cố bạn có thể sử dụng ứng dụng Hp smart được cài kèm theo trong quá trình cài bộ driver của hp để nhanh chi1ng xử lý và được hỗ trợ trực tuyến từ nhà sản xuất Hp.

Các Lưu ý: Bạn phải tải và cài bản driver đầy đủ full driver, chọn đúng máy in trong quá trình cài đặt.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Máy In Canon Với Những Thao Tác Đơn Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *