Tin tức

Cách Cài Đặt Máy In Canon Với Những Thao Tác Đơn Giản

Tiến hành cài đặt Driver cho máy in

Các thiết bị văn phòng hiện nay đang được sử dụng rất phổ biến. Thiết bị mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là máy in, với đa dạng các thương hiệu khác nhau. Một trong những thương hiệu được rất nhiều khách hàng lựa chọn đó chính là dòng máy in Canon. Với nhiều tính năng cần thiết và hữu dụng trong in ấn, được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Chính vì mức độ phổ biến của nó, nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt máy in Canon, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà.

NỘI DUNG CHÍNH

Các bước cài đặt cho máy in Canon

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng máy in Canon như: Canon 2900, Canon 1210, Canon 3300. Những bước thao tác sau đây sẽ áp dụng cho hầu hết các dòng máy in trên. 

Bước 1: Cấp nguồn điện cho máy in

Bước đầu tiên trong quá trình cài đặt cho máy in Canon là bạn cần thực hiện đó chính là cắm nguồn điện cho máy in. Khi cung cấp nguồn điện thành công thì máy in sẽ có tiếng khởi động của hộp mực. Hầu hết các thiết bị máy in ở Việt Nam đều sử dụng nguồn điện từ 220V – 240V và với công suất tối đa của dòng máy in Canon là 1120W. 

Cấp nguồn điện cho máy inTiếp theo là chúng ta tiến hành kết nối máy tính với máy in thông qua cáp USB để thực hiện thao tác cài đặt Driver cho máy in.

Bước 2: Tải Driver cho máy in Canon

Để tiến hành cài đặt được phiên bản Driver phù hợp nhất cho máy in, bạn cần xem thông số của máy tính. Tiếp sau đó, bạn tiến hành tải Driver cho máy in tại trang chủ của thương hiệu máy in Canon theo đường link dưới đây.

Bước 3: Cài đặt Driver cho máy in

Sau khi tải thành công file Driver cho máy in, bạn tiến hành vào file setup cho máy in, nhấn next, chọn đồng ý tất cả các điều khoản và làm theo hướng dẫn để máy tự động cài đặt cho bạn. Sau quá trình cài đặt hoàn tất, máy tính sẽ hỏi bạn có muốn khởi động lại máy không thì bạn chọn có, để máy tính hoàn tất việc cài đặt.

Tiến hành cài đặt Driver cho máy inSau khi máy tính khởi động lại thành công thì bán tiến hành in thử 1 file văn bản xem máy in thực sự đã được cài đặt hoàn tất hay chưa.

Những điểm cần lưu ý khi cài đặt và sử dụng máy in Canon

Sau khi hoàn tất các cài đặt của máy in thì bạn nên kiểm tra một số bộ phận bên trong máy in xe đã được kết nối và lắp đặt một cách hoàn chỉnh chưa. Các bộ phận cần kiểm tra lại như: hộp mực, khe giấy,… Trong quá trình sử dụng máy in, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy in để tránh gặp lỗi sau này.

Kiểm tra và vệ sinh máy in thường xuyên giúp gia tăng độ bềnNếu bạn gặp phải bắt kỳ lỗi nào liên quan đến hệ thống phần cứng của máy in thì bạn cần tìm người có chuyên môn để kiểm tra hoặc mang ra những cửa hàng sửa chữa máy in uy tín nhất để kịp thời thay thế và sửa chữa, tránh những ảnh hưởng không tốt về sau.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn cài đặt máy in Canon, hy vọng bạn thực hiện thành công. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào vui lòng đặt câu hỏi ở phần bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc.

〉〉 Tin tức liên quan:

Khắc phục lỗi máy in không ra mực

Nguyên nhân & cách khắc phục máy in bị lem mực, nhòe mực

Những loại hóa chất tẩy mực in trên giấy A4 hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *