Tin tức

Khắc phục lỗi máy in không ra mực

Khắc phục lỗi máy in không ra mực

Lỗi máy in không ra mực là hiện tượng thường xuyên xảy ra trong quá trình sử dụng máy in. Thường thấy nhất là khi bạn thực hiện các thao tác in ấn, nhưng lại cho ra một bản in trắng tinh. Lỗi này xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ nguyên nhân gây nên và tìm cách khắc phục sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thông tin bên dưới, chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân chính và cách khắc phục hiệu quả nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Một số nguyên nhân & cách khắc phục lỗi máy in không ra mực

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in không ra mực:

Hộp mực máy in

Hộp mực máy in là một bộ phận quan trọng, nó giúp chứa lượng mực của máy in. Chính vì vậy, nếu máy in của bạn không ra mực thì cũng có thể đây là nguyên nhân. Bên trong hộp mực máy in còn chứa nhiều bộ phận khác. Nếu bạn không hiểu biết nhiều về cấu tạo của hộp mực thì nên mang đến các trung tâm sửa chữa máy in để kiểm tra lại. 

Hộp mực 12a & hộp mực 83a dùng cho máy in nào?Ngoài ra, cũng có thể nguyên nhân là do hộp mực của bạn đã cạn mực, bạn cần tiến hành thay mực máy in để tiếp tục sử dụng.

Một mẹo nhỏ để máy in của bạn luôn hoạt động trơn chu, bạn nên vệ sinh hộp mực máy in một cách thường xuyên và hãy lựa chọn loại hộp mực và mực in chính hãng, chất lượng tốt để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

Lỗi hệ thống kết nối giữa máy in và máy tính

Một trong những nguyên nhân thường gặp nữa là do kết nối giữa máy in và máy tính chưa đúng cách. Khiến cho việc chuyển dữ liệu in từ máy tính qua máy in chưa được thực hiện.

Lỗi kết nối giữa máy in và máy tínhBạn cần thực hiện kiểm tra việc kết nối giữa các thiết bị: Kết nối wifi, bluetooth, các hệ thống dây dẫn,…

⇒ Xem thêm: Nguyên nhân & cách khắc phục máy in bị lem mực, nhòe mực

Đầu phun mực in & trục từ

Đầu phun mực cũng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến máy in của bạn không ra mực. Tình trạng bị tắc đầu phun nguyên nhân là do các cặn, bụi mực in qua quá trình sử dụng lâu dài. Để khắc phục được hiện tượng này, bạn cần tháo bộ phận đầu phun mực và tiến hành vệ sinh. Hoặc bạn có thể liên hệ những trung tâm sửa chữa máy in để được hỗ trợ tư vấn.

Lỗi do hệ thống đầu phun mựcTrực từ là một bộ phận quan trọng đối với máy in. Với nhiệm vụ chính là hút mực từ bộ phận hộp chứa mực đến và trải đều trên bộ phận trống từ. Nếu bộ phận này bị lỗi thì sẽ dẫn đến nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in không ra mực. Trục từ bị mòn cũng dẫn đến hiện tượng bản in bị lem, nhòe mực, lượng mực không đều trên bản in.

 ✪ Tham khảo thêm: Những loại hóa chất tẩy mực in trên giấy A4 hiệu quả nhất

Lựa chọn địa chỉ sửa chữa máy in không ra mực

Nếu những nguyên nhân khiến máy in không ra mực mà bạn không thể tự khắc phục tại nhà, bạn có thể liên hệ đến một số trung tâm sửa chữa máy in. Bạn nên lựa chọn những trung tâm sửa chữa uy tín, chất lượng và được nhiều khách hàng tin tưởng. Sau đây chúng tôi xin gợi ý một số tiêu chí đánh giá, lựa chọn một địa chỉ sửa chữa máy in.

Hầu hết những trung tâm sửa chữa máy in lớn hiện nay tại TP. Hồ Chí Minh đều được xuất hiện google, mạng xã hội. Đây là nơi giúp hiển thị trong tin đến người dùng, cũng là nơi khách hàng có thể đánh giá chất lượng, dịch vụ. Bạn có thể tìm kiếm theo các thông tin trên google như: nơi sửa chữa máy in uy tín tại tp.hcm, top… những địa chỉ sửa máy in tại…, nó sẽ giúp bạn tìm ra những thông tin chính xác dựa vào lượt đánh giá của khách hàng đã từng trải nghiệm dịch vụ. 

Trước khi lựa chọn một địa chỉ sửa chữa máy in nào đó, bạn cần tìm hiểu về giá cả, chất lượng của những linh kiện và thiết bị nơi đây. Nó sẽ giúp bạn đánh giá được phần nào chất lượng tổng thể của địa chỉ mà bạn lựa chọn. Một số thông tin về chính sách khách hàng, chính sách bảo hành,… cũng là những thông tin hữu ích giúp xác định được nơi mà bạn dự tính sửa chữa máy in. 

Phần kết

Trên đây chúng tôi đã thông tin đến bạn một số nguyên nhân thường gặp nhất, khiến cho máy in của bạn không ra mực, cùng với những cách khắc phục. Hy vọng sau bài viết, bạn có thể tìm ra được nguyên nhân và khắc phục tại nhà, chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *