Tin tức

Những loại hóa chất tẩy mực in trên giấy A4 hiệu quả nhất

Thấm hóa chất tẩy mực in vào tăm bông

Bạn gặp phải những vướng mắc với những bản in ấn lỗi, không thể in lại, hay bị những vết mực loang trên áo, vải,… Làm cách nào để giải quyết các vấn đề trên một cách hiệu quả nhất. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hóa chất để tẩy mực in một các hiệu quả nhất. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

NỘI DUNG CHÍNH

Các loại hóa chất có thể tẩy mực in trên giấy, vải

Hóa chất tẩy mực in là một loại dung dịch với dạng lỏng hoặc đậm đặc, với tính chất có thể sử dụng để tẩy các vết mực in hiệu quả trên các bề mặt vật liệu như giấy, quần, áo,… Bạn có mua sản phẩm ở những cửa hàng bên ngoài hoặc trên những trang thương mại điện tử.

Những loại hóa chất dưới đây không gây ảnh hưởng đến người sử dụng. Và những loại hóa chất này đều rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Bạn có thể tham khảo một số loại hóa chất sau đây:

– Dung dịch cồn 90%: Là sản phẩm sử dụng để sát trùng vết thương, phổ biến trong ngành y. Nó cũng được ứng dụng trong việc tẩy các loại mực in. 

Sử dụng cồn làm dung dịch tẩy mực in hiệu quả– Sử dụng chanh hoặc giấm ăn: Đây là những sản phẩm rất quen thuộc trong cuộc sống, đặc biệt là nó an toàn cho mọi người. Bạn cũng có thể sử dụng chúng để tẩy các vết mực in, mực bút bi trên giấy.

– Bột Baking soda: Với các tính chất cũng tương tự như chanh, có thể sử dụng trộn chung với nước để tẩy các vết mực in, mang lại hiệu quả tương đối cao.

– Dung dịch tẩy móng tay – Axeton: Đây là một hóa chất tẩy rửa, có thể ứng dụng để tẩy các vết mực in trên giấy một cách hiệu quả.

👉 ✪ Tham khảo thêm: Gôm tẩy mực in trên giấy có thực sự hiệu quả như lời đồn?

Cách tẩy mực in trên giấy bằng hóa chất

Chuẩn bị

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị hóa chất sử dụng để tẩy mực in trên giấy, bạn có thể lựa chọn một trong bốn loại hóa chất mà chúng tôi đã kể bên trên. Những hóa chất/dung dịch bạn có thể mua ở bất kỳ đâu. Vì đây là những mặt hàng sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày.

Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như sau:

– Tăm bông hoặc bông để thấm dung dịch.

– Khăn vải hoặc khăn giấy thấm nước.

Chanh tươi cũng được áp dụng làm dung dịch tẩy rửa quần áo hiệu quảChỉ cần một vài dụng cụ đơn giản như trên. Vì hóa chất trên không gây ảnh hưởng đến làn da của mọi người nên cũng không cần sử dụng bao tay.

Thao tác thực hiện

Tiến hành đổ dung dịch ra nắp hoặc chiếc lọ nhỏ. Sau đó dùng tăm bông hoặc bổng thấm một lượng ít dung dịch mà bạn đã đổ và tiến hành thấm từ từ và nhẹ nhàng vào vị trí cần tẩy mực in trên giấy. Chà qua lại bằng tăm bông hoặc bông một cách nhẹ tay ở vị trí cần tẩy mực.

Thấm hóa chất tẩy mực in vào tăm bôngNên thấm từ từ và nhẹ nhàng, tránh dùng quá nhiều dung dịch trên bề mặt giấy, vì nó có thể làm hỏng bản in của bạn. Vì giấy là một vật liệu rất kỵ nước, chúng sẽ nở ra và mất đi độ bền, dai.

Tùy vào mức độ hiệu quả của dung dịch mà bạn sử dụng với một lượng khác nhau. Mức độ hiệu quả của các loại hóa chất tẩy mực in được sắp xếp từ “thấp đến cao” như sau: Chanh và giấm ăn → Baking soda → Dung dịch cồn 90% → Dung dịch tẩy móng tay – Axeton. 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã liệt kê một vài hóa chất tẩy mực in trên giấy hiệu quả. ngoài ra còn rất nhiều những cách thủ công khác để có thể tẩy được mực in trên giấy. Lưu ý, những hóa chất trên đây chỉ mang lại kết quả tương đối. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết, chúng bạn thực hiện thành công.

★ ★ ★ Bài viết liên quan 〉〉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *