Tin tức

Hộp mực 12a & hộp mực 83a dùng cho máy in nào?

Hộp mực 83a chính hãng của thương hiệu HP

Hầu hết các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều đa dạng thương hiệu và chủng loại khác nhau. Các sản phẩm hộp mực in cũng thế, mỗi dòng sản phẩm sử dụng phù hợp cho từng dòng máy in riêng biệt khác nhau. Do sự khác biệt về kích thước, thành phần và linh kiện bên trong của các hãng. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý dòng máy in mà mình đang sử dụng để lựa chọn loại hộp mực phù hợp nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc về loại hộp mực 12a &, 83a dùng cho máy in nào? Mời bạn tham khảo thêm bài viết để biết thêm thông tin nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Tìm hiểu về cấu tạo hộp mực 12a & hộp mực 83a

Các loại hộp mực máy in hiện nay trên thị trường đều có thành phần cấu tạo tương tự như nhau. Với cấu tạo gồm 2 thành phần chính là Cụm mực và Cụm trống mực. Mỗi thành phần có một chức năng và công dụng khác nhau.

Đối với cụm trống mực gồm có 3 thành phần chính như sau: Phần trống mực, trục cao su, gạt mực thải

Hộp mực 12a & hộp mực 83a dùng cho máy in nào?Phần cụm trống mực

Phần trống mực là một trong những bộ phận quan trọng của máy in. Đây là bộ phận quyết định đến chất lượng bản in.

Phần trục cao su: Được cấu tạo là một thanh kim loại dài, với phần bên ngoài được bọc một lớp cao su.

Thanh gạt mực thải: Tác dụng chính của phần này là để gạt bỏ lượng mực thải tồn đọng trên bề mặt trống. Và sau đó lượng mực thải này được dẫn đến ngăn chứa mực thải. Đối với hiện tượng bản in bị đen, có thể nguyên nhân là do thanh gạt mực bị mòn dẫn đến lượng mực thải không được gạt sạch.

Phần cụm mực

Cụm mực gồm các thành phần chính như sau: Trục từ và gạt từ

Trục từ: Đúng như tên gọi, thành phần chính của nó là được làm từ thanh nam châm từ và bằng nhôm. Tác dụng chính của thanh gạt mực là hút các hạt mực và chuyển tiếp đến cho phần trống của máy in và sau đó được chuyển đến bản in.

Gạt từ: Phần gạt từ với một phần lưỡi mỏng được làm từ vật liệu Silicon. Công dụng chính của nó là để gạt đều các lượng mực trên thanh trục từ. Giúp cho lượng mực được trải đều và mỏng nhất, tạo nên những bản in rõ nét và không bị hiện tượng lem mực.

 ✪ Tham khảo bài viết: Cách tháo hộp mực máy in canon 2900

Hộp mực 12A dùng cho máy in nào?

Về công dụng và cấu tạo của hộp mực 12A cũng tương tự như những loại hộp mực in khác trên thị trường. Tuy nhiên, mỗi loại lại lại sử dụng thích hợp trên các dòng máy in khác nhau.

Loại hộp mực 12A, 83A thích hợp sử dụng cho các dòng máy in Canon & HPLoại hộp mực in 12A có thể sử dụng cho thương hiệu máy in HP và Canon, với một số dòng máy như: HP 1010, HP 1018, HP 1020, HP 1319, HP 3050, HP 3055 và các dòng máy Canon 2900, Canon 3000. Sử dụng loại mực in chất lượng cao, cho ra những bản in hoàn hảo, sắc nét và không bị lem mực.

Hộp mực 83A dùng cho máy in nào?

Hộp mực in 83A chính hãng, bạn có thể sử dụng lắp trên các dòng máy in như: HP HP M127nf/ M225DW M125/ 125FW/ 125A/ M126/ M127/ M127FN/ M201/ M225MFP. Ngoài ra, loại hộp mực in này còn có thể sử dụng cho các dòng máy in của thương hiệu Canon. 

Hộp mực 83a chính hãng của thương hiệu HPHiện nay, có rất nhiều thương hiệu sản xuất hộp mực in, với đa dạng các mức giá khác nhau. Bạn cần lưu ý nên lựa chọn những sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt, tránh sử dụng những sản phẩm kém chất lượng gây ảnh hưởng đến máy in và chất lượng của bản in.

Bài viết trên đây, chúng tôi đã tổng hợp một vài thông tin về thành phần cấu tạo của hộp mực in và những dòng máy in sử dụng phù hợp với hộp mực 12A & hộp mực 83A. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về những sản phẩm hộp mực in, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0899 189 499 hoặc truy cập vào website: anlocviet.com để nhận được tư vấn. 

★ Bài viết liên quan 〉〉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *