Tin tức

Hướng dẫn cách thay mực máy in Canon 2900 nhanh chóng

Loại hộp mực dùng cho máy in Canon 2900

Máy in là một thiết bị không thể thiếu trong văn phòng. Nó phục vụ cho các nhu cầu về in ấn, photo tài liệu. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho mình dòng máy in phù hợp và được nhiều người sử dụng. Hiện nay, thương hiệu máy in Canon khá phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn, nhất là đối với văn phòng và các cửa hàng in ấn. Nếu bạn là dân văn phòng hay là người thường xuyên sử dụng máy in, bạn cũng nên tìm hiểu các thao tác cơ bản để phòng khi máy in gặp sự cố. Ở bài viết này, chúng tôi tổng hợp những cách thay mực máy in Canon 2900, bạn có thể tham khảo và ghi chú khi cần đến nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

1. Chuẩn bị các dụng cụ trước khi thay mực máy in Canon 2900

Cũng như hầu hết các loại máy in khác, chúng tôi cũng cần phải chuẩn bị một số dụng cụ phục vụ cho việc thay mực máy in canon 2900:

  • Chiếc kìm, tua vít vặn ốc 4 cạnh
  • Tua vít 2 cạnh
  • Phễu dùng để thay mực
  • Khăn lót và khăn giấy 
  • Găng tay – đeo tránh làm lem mực
  • Hộp mực dành cho máy in canon 2900
Loại hộp mực dùng cho máy in Canon 2900

Loại hộp mực dùng cho máy in Canon 2900

Lưu ý khi chọn mua hộp mực máy in canon: Bạn nên chọn mua từ những cửa hàng uy tín, chất lượng. Chọn đúng loại mực phù hợp với dòng máy, bạn có thể tham khảo thêm 3 cách kiểm tra mực in chính hãng.

2. Cách thay mực máy in canon 2900

Cách thay mực in, thực hiện với các bước sau. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà, cần chú ý thực hiện kỹ theo các bước sau nếu bạn là người lần đầu thay mực máy in canon.

Loại máy in Canon 2900 thì thường sử dụng hộp mực cartridge với các mã 303/307/103. Các thao tác bên dưới, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thay mực in cho hộp mực Cartridge 303. 

Cách tháo hộp mực Cartridge 303Loại hộp mực này có một số bộ phận chính như: Phần chứa mực in, Phần chứa mực thải máy in và một số bộ phận khác như: ốc vít, lò xo, nắp hộp mực, 2 phần chốt.

Bạn tiến hành thực hiện với các bước như sau:

Bước 1: Tháo hộp mực máy in

Sử dụng chiếc tua vít  4 cạnh để tiến hành tháo 2 con ốc ở trên bộ phận bánh răng trống ra. Bạn lưu ý nếu đây là hộp mực lần đầu tháo thì sẽ có một con tem được dán lên phía trên. Thao tác xong bước tháo ốc, bạn tiến hành tháo phần ốp .

Tiếp theo sử dụng chiếc kìm để kéo 2 phần chốt màu trắng bằng inox ra. 2 phần chốt sẽ nằm ở 2 phần đầu hộp mực. Nếu hộp mực là lần đầu tháo lắp, thì sẽ thao tác có phần khó khăn hơn. Bạn tiếp hành làm theo các bước sau: Tháo 2 phần ốc ở nắp đầu trống – Gỡ miếng ốp và nắp cao su – sau đó tiến hành đẩy 2 phần chốt inox ra bằng tua vít. Thao tác kéo 2 phần chốt trắng inox dễ diễn ra dễ dàng hơn. 

Bước 2: Loại bỏ phần mực thải

Đây là loại mực chứa những cặn bẩn, vun giấy, bạn cần loại bỏ nó để không làm ảnh hưởng đến chất lượng in ấn cũng như ảnh hưởng đến máy in.

Bước 3: Thay mực mới vào máy in canon 2900

Trước khi tiến hành thay mực, bạn cần tháo phần trục từ của bộ phận hộp chứa mực in. Bạn kiểm tra và sử dụng khăn giấy lau hoặc cọ để vệ sinh các linh kiện bên trong. Lưu ý, trước khi đổ mực bạn cần sử dụng găng tay và lót 1 chiếc khăn ở dưới. Để tránh mực in bị đổ và len ra các thiết bị xong quanh. 

Tiến hành thao tác đổ mực vào hộp mực máy inTiến hành đổ mực máy in, sử dụng chiếc phễu đã chuẩn bị trước đó, mở phần ốp của bộ phận chứa mực  để tiến hành thay mực. 

Bước 4: Lắp lại hộp mực máy in canon 2900

Sau khi hoàn thành các bước thay mực máy in ở trên, bạn có thể sử dụng chiếc khăn để vệ sinh phận miệng của hộp chứa mực và sau đó tiến hành lắp ráp lại các bộ phận như ban đầu.

Bước 5: Tiến hành in thử

Sau khi hoàn tất việc lắp ráp hộp mực, bạn tiến hành lắp vào máy in và tiến hành in thử để xem chất lượng bản in có tốt hay không. 

Bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn bạn thao tác cách thay hộp mực máy in canon 2900. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể để lại bình luận phía bên dưới nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *