Tin tức

Tổng hợp những cách tẩy mực in trên giấy đơn giản và dễ dàng

Tổng hợp những cách tẩy mực in trên giấy đơn giản và dễ dàng

Nếu không may những bản in ấn quan trọng lại xảy ra những lỗi vô cùng nhỏ. Bạn phải tiến hành sửa lại toàn bộ bản in, điều đó khiến cho bạn mất thời gian và công sức. Vậy có cách nào để sửa những lỗi này trực tiếp hay không? Câu trả lời là có. Với bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn những cách tẩy mực in trên giấy hiệu quả, nhanh chóng và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần làm theo những cách sau là có thể khắc phục được những lỗi trên rồi nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

1. Sử dụng bút xóa kéo & bút xóa nước để tẩy mực in trên giấy

Đây là một trong những cách đơn giản nhất để sửa những lỗi sai trên bản in của bạn. Bằng cách sử dụng loại bút xóa kéo hoặc bút xóa nước để xóa những lỗi sai đó. Các vật dụng văn phòng này bán rất phổ biến ở các cửa hàng văn phòng phẩm. 

Sử dụng tẩy hoặc bút xóa kéo để tẩy các loại mực in trên giấy

Sử dụng tẩy hoặc bút xóa kéo để tẩy các loại mực in trên giấy

Đánh giá về yếu tố thẩm mỹ thì loại bút xóa kéo sẽ cho ra mực xóa được đều và đẹp hơn, bề mặt xóa mịn màng và không bị lem khi viết đề lên. Thường thì loại bút xóa này được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là chỉ sử dụng trên những nơi có bề mặt bằng phẳng như các loại giấy in. 

Đối với bút xóa nước được trang bị trên phần nắp đậy, giúp bảo vệ đầu bút không bị khô, sử dụng dễ dàng, tạo độ phù tốt. Tuy nhiên, mực xóa lại lâu khô hơn so với loại bút xóa kéo và trước khi dùng bạn cần lắc đều và sử dụng lực nhẹ nhàng trên bề mặt giấy.

Bạn có thể tham khảo thêm >> Cách làm bay mực in đơn giản nhất

2. Sử dụng chất tẩy sơn móng tay – Axeton

Đặc tính của dòng sản phẩm này là giúp tẩy các chất sơn móng. Với thành phần bao gồm những chất hóa học, giúp loại bỏ sơn móng tay một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng nó để tẩy các loại mực trên giấy như: mực bút bi, bút gel hoặc mực in trên giấy photo.

Chất tẩy sơn móng tay, một trong những cách tẩy mực in hiệu quả

Chất tẩy sơn móng tay, một trong những cách tẩy mực in hiệu quả

– Cách sử dụng là bạn dùng một miếng bông thấm nhỏ, sau đó nhỏ 1 vài giọt axeton về miếng bông, tiến hành thấm/ nhấn nhẹ vào vị trí cần xóa mực trên in. 

– Lưu ý nhấn nhẹ nhàng và đều tay. Sử dụng thêm một chiếc khăn để thấm mực khi được tẩy ra. 

– Dùng 1 miếng bông thấm nhỏ khác để lau các vết mực bị lem ra ngoài. Dùng một số phương pháp để làm khô giấy đơn giản.

3. Cách tẩy mực in trên giấy bằng cồn

Cách tẩy mực bằng cồn về nguyên lý cũng giống với cách tẩy mực bằng chất tẩy sơn móng tay. Cũng sử dụng các chất hóa học để giúp tẩy mực in ra khỏi giấy, cách thao tác cũng rất đơn giản.

– Sử dụng 1 miếng bông nhỏ và nhỏ 1 vài giọt cồn vào đó

– Tiến hành nhấn thấm nhẹ lên những vị trí cần tẩy mực, lưu ý nhấn đều và nhẹ tay

– Tránh sử dụng quá nhiều cồn có thể gây hỏng bản giấy in của bạn

Cồn y tế cũng là một lựa chọn hợp lý - vừa hiệu quả, vừa an toàn

Cồn y tế cũng là một lựa chọn hợp lý – vừa hiệu quả, vừa an toàn

Bạn có thể mua những chai cồn này ở những cửa hàng y tế, hiệu thuốc. Đây là loại cồn dùng để sát khuẩn, khử trùng nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng. 

4. Cách tẩy mực in trên giấy bằng bút tẩy mực

Thông thường thì những loại bút tẩy mực này chỉ sử dụng hiệu quả đối với một số loại mực như: mực bút dạ, các loại bút được chế tạo từ mực có thể tẩy được. Còn với loại mực in là sẽ cho hiệu quả tẩy mực không cao.

Loại bút này thường được bán ở những cửa hàng văn phòng phẩm và cấu tạo của nó thường là 2 đầu viết. Một đầu dùng để viết mực thông thường, đầu còn lại dùng để tẩy chính mực mà cây bút đó sử dụng.

Bài viết trên chúng tôi đã tổng hợp cho bạn 4 cách tẩy mực in trên giấy đơn giản. Bạn thấy cách nào là hiệu quả nhất?. Ngoài ra, nếu bạn có những cách tẩy mực in trên giấy nào hiệu quả thì hãy để lại bình luận ở phía dưới nhé! Chúc bạn thành công.

 ☆ Tin tức liên quan >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *