Tin tức

Cách thay mực máy in nhanh chóng, với các bước đơn giản

Tìm hiểu loại hộp mực máy in thường dùng

Máy in hiện nay rất phổ biến và cần thiết trong in ấn văn phòng. Chính vì vậy, một số thao tác cơ bản trên máy in bạn cũng nên quan tâm. Nếu chẳng may máy in gặp sự cố thì tự tay bạn cũng có thể xử lý được. Ở bài viết này, An Lộc Việt sẽ hướng dẫn bạn cách thay mực máy in nhanh chóng, với các bước đơn giản, bạn có thể áp dụng tại nhà hoặc tại nơi bạn làm việc. Hãy cùng tham khảo bài viết để có thêm thông tin nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

1. Xác định loại mực máy in đang sử dụng

Trước khi thực hiện các thao tác thay mực máy in, bạn cần xác định được loại mực mà máy in của bạn đang sử dụng. Sau đó, tiến hành tìm mua loại mực tại các địa chỉ, cửa hàng uy tín, chất lượng. Chú ý bạn nên, lựa chọn mực chính hãng, có tem nhãn chống hàng giả. 

Tìm hiểu loại hộp mực máy in thường dùng

=>> Xem thêm: 3 cách kiểm tra mực máy in Brother

Các nhà sản xuất máy in khuyến cáo bạn nên sử dụng các loại mực theo hãng. Bởi vì các loại mực này sẽ đảm bảo được chất lượng bản in, màu in được tốt nhất. Lựa chọn cách tự thay mực in sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí, cũng như có thể giúp bạn có được những kinh nghiệm trong với những lần sau.

2. Cách thay mực máy in đơn giản

Ngoài về loại mực in bạn cần phải chuẩn bị trước. Thì bạn cũng cần có một số dụng cụ hỗ trợ như sau:

– Tua vít, kìm và ốc vít hộp mực

– Khăn lót, khăn lau và găng tay (trách mực bị lem)

– Hộp mực theo yêu cầu (đã đề cập ở trên)

– 1 cái phễu dùng để thay mực

Sau đó bạn tiến hành thao tác với các bước sau:

Bước 1: Tháo nắp trước của hộp mực

Bạn tiến hành tháo các ốc vít của đầu hộp mực và tháo bộ phận ốp ở phần đầu trống

Tháo hộp mực in ra khỏi máy in

Lưu ý: Nếu đây là hộp mực lần đầu tiến hành thay mực thì sẽ có một lớp tem dán ở phần lỗ nạp mực.

Bước 2: Tiến hành tháo bộ phận hộp mực

Ở thao tác này, bạn hãy dùng bộ dụng cụ đã chuẩn bị sẵn – chiếc kìm để kéo mở các chốt inox màu trắng ở 2 đầu hộp mực. Thao tác này sẽ hơi khó nếu đây là hộp mực lần đầu thay. 

Bước 3: Loại bỏ lượng mực thải tồn đọng

Thường hầu hết các loại hộp mực sau khi sử dụng hết, đều có một lượng nhỏ mực thải bên trong. Loại mực thải này chứa những cặn, bụi nên sẽ tồn đọng để tránh hiện tượng tắc ống hút mực. Bạn có thể loại bỏ lượng mực thải này ra khỏi hộp mực. 

Các bộ phận của hộp mực máy in

Lưu ý trước khi loại bỏ, bạn nên sử dụng găng tay và khăn lót để tránh làm mực bị lem ra các vị trí xung quanh. 

Bước 4: Tiến hành nạp mực

Tháo nắp đổ mực và tiến hành đổ mực in, Bạn có thể dùng phễu để thay mực được dễ dàng hơn. Sau khi thay mực máy in xong, bạn tiến hành vệ sinh xung quanh vị trí đổ mực, nắp hộp mực. Sẽ tốt hơn nếu bạn sử dụng khăn giấy khô để lau toàn bộ hộp mực mà bạn vừa tháo. 

Sau quá trình thay mực hoàn tất, bạn tiến hành lắp lại các bộ phận của hộp mực như ban đầu và tiến hành lắp vào máy in. Kiểm tra hoạt động của máy in bằng cách in thứ bản xem chất lượng mực ra có đúng theo yêu cầu. Nếu bản in bị mờ, có sọc đen thì bạn hãy kiểm tra lại máy in và một số thao tác chỉnh lượng mực in. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn không thể tự thực hiện các thao tác trên hoặc không biết địa chỉ nào mua mực in chính hãng chất lượng, giá tốt. Thì bạn có thể truy cập vào website: anlocviet.com để đặt lịch thay mực, sửa chữa máy in và chọn mua loại mực phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *