Tin tức

Cách tháo hộp mực máy in canon 2900

Tháo rời hộp mực ra khỏi máy in

Máy in Canon 2900 được biết tới là loại máy in “huyền thoại” được sử dụng ở nhiều gia đình, công ty. Bởi lẽ máy in này có kích thước khá nhỏ gọn. Đồng thời thành phẩm cho ra cực kì hoàn hảo. Tuy nhiên nhiều người không biết sử dụng máy in. Đặc biệt là chưa biết cách tháo hộp mực máy in Canon 2900 như thế nào cho chính xác? Vậy hãy cùng An Lộc Việt đi tìm hiểu qua bài viết có ích này.

NỘI DUNG CHÍNH

Cần chuẩn bị những dụng cụ gì để tháo máy in?

Chúng ta cần phải chuẩn bị các dụng cụ để tháo hộp mực in. các loại dụng cụ này bạn có thể tìm mua ở những cửa hàng đồ điện tử. Những dụng cụ cần chuẩn bị:

–  Lọ mực in cho máy laser đi kèm với nắp đổ mực

–  Kìm nhọn và đầu nhỏ

–  Tuốc-nơ-vít gồm 2 cạnh nhỏ và cạnh dài

–  Tuốc-nơ-vít gồm 4 cạnh

–  1 chổi sơn cùng với giấy lau hoặc vải lau

Chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản dùng để tháo hộp mực in

Chuẩn bị một số dụng cụ cơ bản dùng để tháo hộp mực in

Bạn cần xác định mục đích của bạn tháo hộp mực máy in canon 2900 ra là để làm những gì? Thực hiện tháo để thay mực hoặc tháo hộp mực để vệ sinh hoặc thay thế các bộ phận bên trong hộp mực, để chuẩn bị các bộ dụng cụ cho phù hợp.

Cách tháo hộp mực máy in canon 2900 chi tiết nhất

Bước 1 Tháo rời hộp mực ra khỏi máy in

Trước hết bạn hãy tiến hành tháo cartridge ra khỏi máy in canon 2900. Vì đa số các dòng máy in Canon 2900 đều sử dụng loại hộp mực cartridge, đây là dòng hộp mực được các nhà sản xuất máy in khuyên dùng.

Tháo rời hộp mực ra khỏi máy in

Tháo rời hộp mực ra khỏi máy in

Bạn hãy sử dụng tuốc-nơ-vít 4 cạnh để có thể vặn hai con ốc ở bánh răng trống ra ngoài.

Đồng thời ở bước này bạn nhớ quan sát kỹ càng nhé! Với những hộp mực bạn chưa tháo ra lần nào thì bạn sẽ thấy con Tem xuất hiện phía bên trên. Sau khi vặn được con ốc ra thì bạn hãy tháo ốp ở phần đầu trống ra nhé!

Bước 3 Tháo bộ phận nắp hộp mực

Ở bước này, bạn hãy dùng tay để kéo nhẹ phần nắp che của hộp mực in.

Tháo hộp mực máy in chỉ với một vài thao tác đơn giản

Tháo hộp mực máy in chỉ với một vài thao tác đơn giản

Để biết được cách tháo hộp mực bạn sẽ thấy 1 chốt inox có kích thước nhỏ ở cả hai đầu. Lúc này, bạn chỉ cần dùng kìm nhọn để có thể kéo 2 chốt này ra ngoài. Còn đối với những hộp mực đã được sử dụng, bạn hãy làm theo bước tiếp theo.

Bước 4 Tháo trục cao su, trục từ

Những hộp mực đã được đổ thì rất khó để rút ra vì nó rất cứng. Chính vì vậy, bạn cần thực hiện cách tháo hộp mực máy in ở bước nhỏ như sau:

Ở 2 đầu trống bạn hãy tháo ốc ra rồi sau đó gỡ miếng ốp đồng thời là gỡ trống ra. Tiếp đến chúng ta hãy gỡ trục cao su rồi đẩy chốt  của mực in ra từ bên trong. Bạn hãy sử dụng tuốc-nơ-vít đầu nhọn để tháo ra. Sau khi đẩy thì chốt sẽ kéo ra vô cùng dễ dàng, sau đó bạn hãy thực hiện giống bước 3.

Đến đây các bạn hãy tháo trục cao su, trục từ để vệ sinh và tiến hành các thao tác như thay mực hoặc thay thế các bộ phận của hộp mực.

Qua đây, An Lộc Việt đã bật mí cho bạn 4 cách tháo hộp mực máy in. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp. Chúc các bạn áp dụng hướng dẫn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *