Tin tức

Nguyên nhân & cách khắc phục máy in bị lem mực, nhòe mực

Nguyên nhân & cách khắc phục máy in bị lem mực, nhòe mực

Những hiện tượng hay lỗi trong quá trình sử dụng máy in là điều khó tránh khỏi. Những lỗi này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in cũng như đến hiệu suất của thiết bị. Chính vì vậy, là người thường xuyên sử dụng máy in, bạn cần quan tâm và tìm hiểu những lỗi này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và đưa ra cách khắc phục của tình trạng máy in bị lem mực, nhòe mực, bản in bị mờ. Đây là một trong những lỗi thường gặp nhất.

NỘI DUNG CHÍNH

Chất lượng giấy in

Chất lượng của giấy in cũng được xem là một nguyên nhân dẫn đến những bản in bị lem mực. Với những loại giấy kém chất lượng, sẽ không cho độ bám mực in cao nên khi lượng mực in được phun vào bề mặt giấy nó sẽ bị lem mực ra khu vực xung quanh viền giấy. 

Chất lượng giấy in ảnh hưởng đến chất lượng của các bản in ấnChính vì vậy, bạn nên lựa chọn những thương hiệu giấy in chất lượng và đảm bảo được độ bám mực và sử dụng được hầu hết trên những dòng máy in hiện nay.

Đối với giá thành của những loại giấy chính hãng sẽ không chênh lệch quá cao so với những loại giấy kém chất lượng trên thị trường. Chúng tôi xin gợi ý cho bạn một vài thương hiệu giấy in được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như: Double A, Viva, Supreme, IK Plus, Paper One.

Hộp mực máy in

Trong Hộp mực máy in có rất nhiều bộ phận khác nhau. Nguyên nhân chính làm cho bản in bị lem mực có thể là do phần “trống” của hộp mực. Phần trống là một bộ phận quan trọng của các loại hộp mực hiện nay, bởi nó quyết định nên yếu tố thẩm mỹ, chất lượng của bản in. 

Hộp mực máy in kém chất lượng cũng làm cho máy in bị lem mực, mờ mựcNếu bạn gặp phải hiện tượng bản in ấn bị mờ, lem mực thì cần kiểm tra bộ phận “Trống” hộp mực đầu tiên. Nếu bộ phận này bị mòn thì nó chính là “thủ phạm” gây ra những hiện tượng khó chịu trên bản in của bạn. Để khắc phục tình trạng này, thì bạn cần thay mới phần “Trống” của hộp mực.

Ngoài ra, tổng thể phần hộp mực cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in bị lem mực, bị mờ, nhòe mực. Trong quá trình sử dụng, bạn cần thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bộ phận này để cho máy in hoạt động trơn tru và chất lượng nhất.

Thanh gạt mực in

Thanh gạt mực cũng là một bộ phận quan trọng. Bộ phận này có tác dụng là gạt lượng mực thừa từ phần “trống” xuống phần chứa mực thải. Nếu bộ phận gạt mực bị mòn thì cũng là nguyên nhận khiến máy in ra những bản in bị nhòe mực, lem mực và xuống hiện vết sọc ở những vị trí xung quanh viền của bản in. 

Nguyên nhân & cách khắc phục máy in bị lem mực, nhòe mựcThanh gạt mực in cũng là một bộ phận nhỏ thuộc hộp mực máy in và có thể thay mới tại những cửa hàng sửa chữa máy in trên thị trường.

Mực in kém chất lượng

Mực in cũng được xem là nguyên nhân chính dẫn đến máy in bị lem mực, nhòe mực, bị mờ. Việc sử dụng những loại mực in không rõ nguồn gốc, chất lượng kém sẽ gây ra những hiện tượng trên. Ngoài ra, loại mực in này còn làm tổn hại đến bộ phận ống dẫn mực và hộp mực in, nặng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến máy in của bạn.

Trên thị trường xuất hiện rất nhiều bản in với nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau. Bạn cần lưu ý lựa chọn những địa điểm cung cấp mực in chất lượng, uy tín trên thị trường, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. 

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp một số nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho bản in của bạn bị lem mực, nhòe mực, bị mờ. bạn có thể tham khảo và khắc phục trên những thông tin trên. Nếu bạn có thắc mắc nào về các vấn để trong in ấn, vui lòng để lại câu hỏi trong phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm linh kiện dành cho máy in chất lượng, bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://anlocviet.com/ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *