Tin tức

Top 5 loại mực in chuyển nhiệt phổ biến hiện nay

Mực in chuyển nhiệt Inktec thường dùng phổ biến hiện nay

Dòng máy in chuyển nhiệt hiện nay được sử dụng phổ biến trong việc in ấn những sản phẩm cần đáp ứng cao về màu sắc như: in ảnh, in áo thun, in các mặt hàng như men gạch,… Với nguyên lý là sử dụng nhiệt làm nóng lớp mực phủ trên ribbon và sau đó được chuyền và bám vào bề mặt cần in. Công nghệ in chuyển nhiệt được sử dụng phổ biến bởi chúng cho ra các mẫu in với màu sắc bắt mắt, chân thực, thời gian nhanh và chi phí rẻ. Cũng chính vì độ phổ biến của loại máy in này, nên các sản phẩm như mực in chuyển nhiệt cũng được bán rất nhiều trên thị trường.

Trong bài viết này, chúng tôi xin gửi đến bạn 5 dòng sản phẩm mực in chuyển nhiệt chính hãng – chất lượng tốt nhất thị trường mà bạn nên lựa chọn.

NỘI DUNG CHÍNH

Tìm hiểu về mực in chuyển nhiệt

Mực in chuyển nhiệt là một sản phẩm sử dụng dành riêng cho các dòng máy in chuyển nhiệt hiện nay. Với tính chất hoàn toàn khác so với những dòng mực in thông thường. Đặc điểm của dòng mực này là có thể chuyển từ trạng thái rắn sang khí mà không cần thông qua quá trình hóa lỏng như những loại vật liệu khác. Chính vì thế, chất lượng của loại mực in này được đánh giá cao, mực sẽ bám hoàn toàn lên bề mặt vật liệu cần in và đảm bảo được mức độ chính xác nhất về chi tiết màu sắc.

Công nghệ in chuyển nhiệt phổ biến hiện nayMực in chuyển nhiệt không những sử dụng trong in ảnh, mà còn được dùng trong in ấn các sản phẩm như: gốm sứ, đồ vật, sản phẩm lưu niệm, men gạch ốp,… Mực in khó bị phải màu trong thời gian dài, màu sắc chân thực. 

Để đảm bảo được các sản phẩm in ấn chất lượng nhất, bạn cần lưu ý: Chỉ dùng mực in chuyển nhiệt cho các dòng máy in chuyển nhiệt, thường xuyên kiểm tra cà bơm mực cho máy in để tránh hiện tượng cạn mực làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in, Vật liệu khi sử dụng công nghệ in chuyển nhiệt cần phủ một lớp hóa chất giúp gia tăng khả năng hấp thụ mực.

Các loại mực in chuyển nhiệt hiện nay

Mực in Inktec

Mực in Inktec là dòng sản phẩm mực in chuyển nhiệt, là loại mực dạng nước. Phù hợp trong sử dụng để in ấn các banner quảng cáo, in ấn các loại ấn phẩm đòi hỏi cao về mức độ chi tiết của màu sắc. Thông thường, loại mực in này bao gồm các màu như: Light Cyan, Light Magenta, Yellow, Black, Cyan, Magenta. Chất lượng mực tốt, sử dụng in với mức độ ổn định cao, các hạt mực nhỏ và không gây hại cho đầu phun mực của máy in.

Mực in chuyển nhiệt Inktec thường dùng phổ biến hiện nayBạn có thể mua mực Inktec tại những cửa hàng chuyên cung cấp các sản phẩm phụ kiện dành cho máy in, thiết bị văn phòng. 

Mực in Offset

Mực in Offset cũng được sử dụng cho các dòng máy in chuyển nhiệt. Với thành phần gồm các hạt mực Pigment và các chất liệu liên kết. Mực in Offset giúp bám tốt trên vật liệu in. Sử dụng mực in Offset cho ra các bản in với màu sắc chân thực, chất lượng, đảm bảo được độ bền màu qua thời gian.

Các loại mực in Offset hiện đang được cung cấp rất nhiều trên thị trường. Được bày bán tại những cửa hàng chuyên bán các loại mực in, cửa hàng phụ kiện, linh kiện máy in, hoặc bạn cũng có thể mua trên những trang thương mại điện tử.

Mực in Plastisol

Mực in Plastisol là loại mực dành riêng cho việc in ấn trên chất liệu vải, với quy trình sản xuất hiện đại, được chuyển biến từ nguyên liệu dầu mỏ nên loại mực in này cho độ bám màu tốt hơn so với các loại mực in trên vải thông thường. Mực in Plastisol cần trải qua quá trình xử lý nhiệt độ cao, để giúp in ấn với chất lượng tốt nhất.

Mực in chuyển nhiệt PlastisolMực in Pigment UV

Mực in Pigment UV cho màu sắc chân thực, bắt  mắt. Màu in có độ bền cao, sử dụng cho các dòng máy in chuyển nhiệt. Phù hợp in ấn trên các sản phẩm như: in hình thẻ, in ấn các mẫu name card, in trên các loại thẻ nhựa và các chất liệu giấy couche.

Mực in được chất tạo từ những hạt mực nhỏ, mực có độ mịn cao và không gây ảnh hưởng đến đầu phun mực. Tuy nhiên, loại mực in này sử dụng trong thời gian dài sẽ gây hiện tượng tắc ống dẫn mực. 

Hiện nay, với nhu cầu ngày càng gia tăng đối với công nghệ in chuyển nhiệt. Chính vì thế, các loại mực dùng cho máy in chuyển nhiệt cũng được bày bán rất nhiều trên thị trường. Bạn có thể mua các loại mực in chuyển nhiệt tại văn phòng phẩm An Lộc Việt, có địa chỉ tại 30 Kha Vạn Cân, P. Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh. Tại đây, có đa dạng các loại mực in khác nhau và các sản phẩm linh kiện, phụ kiện dành cho máy in văn phòng.

Mực in chuyển nhiệt Sublimation

Đây là dòng mực chuyên dùng cho các dòng máy in chuyển nhiệt. Phổ biến nhất hiện nay là thường dùng để in ấn trên vải, đối với các sản phẩm áo thun thiết kế, áo đồng phục. Đảm bảo được độ bền màu mực, cùng độ chuẩn xác về màu sắc, tạo nên những mẫu in chất lượng tốt nhất cho khách hàng. 

Loại mực in này với nhiều màu sắc khác nhau, màu mực tươi sáng, rất thích hợp cho việc in ấn các mẫu áo thiết kế. tạo được phong cách riêng và phù hợp với giới trẻ hiện nay. Ngoài ra, loại mực in này cũng được sử dụng in trên các vật liệu như: gốm sứ, các loại gạch men ốp, in trên các vật liệu gỗ và nhựa.

Tuy nhiên, đây là loại mực in chuyển nhiệt nên không thể sử dụng cho các loại vật liệu không chịu được nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian nhất định. Để các sản phẩm khi in ra cho được chất lượng tốt nhất, thì bạn nên lưu ý lựa chọn vật liệu in sao cho phù hợp nhất đối với các dòng máy in chuyển nhiệt.

Phần kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp đến bạn các loại mực in chuyển nhiệt thường dùng hiện nay. Mỗi loại mực in đều có tính chất, ứng dụng và mức giá thành khác nhau. Bạn cần lưu ý để lựa chọn loại mực in phù hợp nhất cho những nhu cầu của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến các loại mực in, vui lòng để lại câu hỏi trong phần bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp.

Tin tức liên quan >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *