Tin tức

Các loại mực in phổ biến hiện nay bạn có biết?

Loại mực nhuộm đạt tiêu chuẩn cao, phổ biến trên thị trường

Các loại mực in phổ biến hiện nay bạn có biết? Hiện nay có rất nhiều loại mực in từ cơ bản đến cao cấp. Đa dạng loại mực cho từng loại máy in khác nhau, mực cho công dụng khác nhau. Để có được một sản phẩm in ấn thì bạn cần quan tâm đến những loại mực in trên thị trường, một lực chọn phù hợp về giá và chất lượng. Tuy nhiên, để biết được mực in dạng nào phù hợp hãy cùng An Lộc Việt theo dõi bài viết này nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Mực in ở dạng bột

Loại mực in dạng bột là loại mực thường được sử dụng cho máy in laser. Loại này này được sản xuất nhờ sự kết hợp chất màu với một polymer. Từ đó, tạo ra một loại bột vô cùng nhuyễn mịn có chất điện học đặc biệt.

Mực in màu đen dạng bột

Tia laser làm nhiệm vụ vẽ hình ảnh cần in bên trong máy in lên một trống hình drum. Sau đó sẽ nạp drum với diện tích của tĩnh điện. Drum lúc này sẽ có nhiệm vụ quay lên hộp đựng bột màu. Đồng thời hút màu rồi in lên mặt cần in. Đây là loại mực có khả năng in tốt, hạn chế bị nhòe màu, đáng để sử dụng.

=>> Tham khảo: Dịch vụ nạp mực máy in Brother         

Mực nhuộm hay còn gọi là mực Dye

Các loại mực in trên thị trường không thể không nhắc đến mực nhuộm. Loại mực in này thường được làm nóng một cách nhanh chóng. Nhằm mục đích chuyển từ dạng rắn sang dạng hơi và được thông qua giai đoạn hóa lỏng. Khi mực thu được sẽ lắng trên giấy và tạo thành điểm màu hoàn hảo. Có hạn chế là mực nhuộm thường mất nhiều thời gian để có thể làm khô. Tuy nhiên sản phẩm cho ra lại đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Đặc biệt là sử dụng trên giấy tiêu chuẩn cũng mang lại chất lượng tuyệt vời.

Loại mực nhuộm đạt tiêu chuẩn cao, phổ biến trên thị trường

Mực in ở dạng đặc

Loại mực này được bán theo khối có dạng đặc. Đồng thời loại mực  này được đưa vào bên trong máy in. Máy in sẽ tiến hành làm mực phun chảy lên ống lắp mực đã được tra dầu. Chúng được sử dụng công nghệ tương tự giống như các máy offset chuyên dụng.

Mực dạng đặc sử dụng trong công nghệ in offset

Mực in dạng đặc nằm trong các loại mực in có tốc độ in nhanh. Đặc biệt đây là loại mực an toàn, thân thiện với môi trường. Đảm bảo ít độc hại cho người sử dụng.

Mực in ở dạng lỏng 

Trong các loại mực in có mực in ở dạng lỏng là được biết đến nhiều. Loại mực in này chuyên sử dụng cho máy in phun. Mực được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, mực sẽ được thông qua đầu ngòi nhỏ để trực tiếp in lên giấy.  Loại mực này phù hợp cho ảnh chụp hay bản vẽ chất lượng cao. Tuy nhiên hạn chế là mực vẫn bị lem, không giữ được màu trong thời gian lâu dài.

Qua bài viết này, An Lộc Việt đã giới thiệu những loại mực chuyên dụng. Nếu có thắc mắc hay nhu cầu mua hàng hãy liên hệ tới chúng tôi nhé! Chắc chắn rằng, An Lộc Việt mang đến cho người dùng sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Tin tức khác >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *