Tin tức

TOP 3 cách chỉnh mực máy in canon 2900 đơn giản

Chỉnh mực máy in trên Canon 2900

Cách chỉnh mực máy in là bước mang đến cho nhiều người khó khăn khi thực hiện. Tuy nhiên chỉ qua bài hướng dẫn này, đảm bảo rằng bạn sẽ thao tác nhanh chóng. Từ đó, bạn sẽ khắc phục được một số khuyết điểm trong quá trình in ấn của mình.

NỘI DUNG CHÍNH

Cách chỉnh mực máy in Canon 2900 chữ nhạt bớt

Chỉnh mực máy in trên Canon 2900

Nếu máy in Canon 2900 đang gặp tình trạng in ra chữ đậm quá mức thì phải khắc phục ngay. Bởi lẽ, nếu in quá đậm, mực in sẽ bị tốn rất nhiều. Giờ đây bạn có thể chỉnh mực máy in nhạt hơn bằng cách như sau:

B1: Ấn Start rồi ấn tiếp Control Panel. Tiếp theo bạn chọn vào Devices and Printers. Sau đó bạn hãy nhấp chuột phải vào máy in Canon 2900 đồng thời là chọn Printer Properties.

B2: Bước này bạn hãy nhấn vào tab Preferences.

B3: Bạn hãy chọn Tab Quality (1) -rồi chọn tiếp Standard (2) sau đó tiêp tục chọn Details..(3). Chọn 3 chế độ này để bạn có thể vào chỉnh chế độ mực máy in nhạt hơn.

B4: Lúc này bạn sẽ thấy hộp thoại chỉnh chế độ mực ở trên màn hình. Bạn hãy nhấp chuột vào biểu tượng chỉnh mực và kéo theo hướng mũi tên rồi chỉnh nhạt chữ.

Xem thêm bài viết >> Hướng dẫn kết nới máy in với máy tính Canon 2900

Cách chỉnh mực sao cho chữ đậm hơn

Cách chỉnh mực in chữ đậm hơn các bạn cũng thực hiện tương tự như trên. Thực hiện tới khung cửa sổ xuất hiện chỉnh mực là được.Đây là cách dành cho những bạn sử dụng điều hành 7/8 hay win 10.

Hiện tượng nhòe mực khi điều chỉnh mực in quá đậm

Khi bạn đã thấy được cửa sổ chỉnh mực thì hãy chỉnh mực đậm theo tùy ý thích. Tuy nhiên, bạn đừng chỉnh đậm quá vì nó sẽ tốn nhiều mực và làm chữ bị nhòe.

Hai mục bạn có thể check

  • Printer color text and lines in black: Nế bạn muốn các đường khung trong word hay ở excel đậm lên và rõ ràng hơn.
  • Enable image conrection: Kích vào nếu bạn muốn hình ảnh hoặc logo được đậm hơn.

Cách chỉnh mực máy in tiết kiệm nhất

Máy in canon 2009 đã được mặc định chế độ tiết kiệm mực. Từ đó, người dùng không cần lo lắng về vấn đề lãng phí mực. Tuy nhiên, chế độ tiết kiệm mực sẽ khiến cho văn bản ra bị mờ đi. Điều này khiến thành phẩm in không đủ chất lượng tốt. Lúc này bạn hãy tham khảo cách chỉnh mực in tiết kiệm nhất nhé!

Hiện tượng mực in trên giấy bị mờ khi tối ưu mực quá mức

Ở hộp thoại chỉnh mực máy in Canon 2900 bạn hãy chọn Use Toner Save. Sau đó bạn chỉ cần nhấn OK là đã hoàn thành. Vừa tiết kiệm mà vừa cho ra sản phẩm rõ ràng, chất lượng.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cách chỉnh mực máy in đơn giản. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ tới An Lộc Việt, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn tận tâm.

Tin tức liên quan >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *