Tin tức

Cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn

cach tay muc dau do tren hoa don

Đối với các doanh nghiệp công ty và các thủ tục hành chính nhà nước thì hóa đơn có mực dấu đỏ có vai trò rất quan trọng. Để đáp ứng về quản lý của cơ quan nhà nước về thuế thì hóa đơn còn có vai trò xác nhận doanh thu và chi phí. Nó là một trong những điều kiện để giải quyết các loại tranh chấp liên quan đến tiền bạc và hợp đồng.

Hóa đơn có thể xem là chứng từ ghi nhận hoạt động kinh doanh và có thể xem như là tiền và quan trọng hơn tiền vì nếu hóa đơn hoạt động ngoài tầm kiểm soát có thể gây tổn hại tài chính cho doanh nghiệp và nhà nước.

NỘI DUNG CHÍNH

Vai trò của việc xuất hóa đơn khi mua bán hàng hóa

Trong quá trình mua hàng hóa sản phẩm thì hóa đơn đặc biệt là hóa đơn có dấu mực đỏ là một bằng chứng quan trọng chứng tỏ mình đã bỏ tiền để hướng sản phẩm đó. Đặc biệt trong các ngành dịch vụ đặc thù như: Du lịch, Y tế, Giáo dục thì người thanh toán các dịch vụ phải giữ kỹ các hóa đơn để có thể làm bằng chứng đầy đủ pháp lý để hưởng các dịch vụ và có thể tranh chấp nếu xảy ra các sự cố. 

Tuy nhiên trong quá trình xuất hóa đơn, đôi lúc sẽ có vài trường hợp có nhưng sai sót về số liệu khi nhập vào, do đó cần những giải pháp để khắc phục những vấn đề như vậy, thì cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn là một trong những cách giải quyết những trường hợp đó xảy ra, làm cho công việc của bạn trở nên trơn tru hơn, và tăng khả năng giải quyết vấn đề của bạn lên cao hơn.

Tham khảo thêm>> Giấy in hóa đơn

hoa don do

Những ảnh hưởng tiêu cực khi xuất hóa đơn mực dấu đỏ sai

Khi xuất hóa đơn sai sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến với tài chính doanh nghiệp. Có thể làm tắt nghẽn dòng tiền và nặng hơn có thể làm thu hút sự chú ý đến với cơ quan thuế và ảnh hưởng xấu đến với doanh nghiệp với nhà cung cấp khách hàng. Dưới đây là những ảnh hưởng tiêu cực khi xuất hóa đơn sai và đặc biệt hóa đơn đó đã đóng dấu mực đỏ:

Chậm trễ trong ghi chép và đối chiếu sổ sách kế toán

Khi xuất hóa đơn sai thì bạn cần phải thực hiện các chỉnh khá rắc rối vì cần phải liên hệ với bên thuế và các bên thứ 3 liên quan. Chỉnh sửa lại hóa đơn chậm trễ sẽ khiến bạn quên hoặc không đủ nhân sự để thực hiện các việc ghi chép khi thiếu thông tin đầy đủ và kịp thời thì rất khó để ra các quyết định kinh doanh hợp lý.

Không biết sử dụng phần mềm kế toán

Nếu bạn là tay ngang chưa quen với phần mềm kế toán và thực hiện việc xuất hóa đơn với các thông tin sai và bỏ qua những tính năng hữu ích. Việc không sử dụng hết khả năng báo cáo của phần mềm, dẫn tiếp đến việc không thu thập đủ thông tin, khiến việc ra quyết định không được tối ưu gây ra sai sót khi xuất hóa đơn.

Lẫn lộn tài chính doanh nghiệp cá nhân

Khi xuất hóa đơn mà các doanh nghiệp thường sai sót đó là thường nhầm lẫn giữa tài chính giữa doanh nghiệp và tài chính cá nhân. Hãy phân loại các cách thức này riêng biệt và độc lập với nhau để có thông tin chính xác.

Tính toán sai

Hoạt động kinh doanh diễn ra hiệu quả và vội vàng trong lúc ghi nhận hóa đơn sẽ dễ xảy ra lỗi ngay cả khi bạn thực hiện công việc tính toán tự động. Khi lỗi này kết hợp một số lỗi trên thì sẽ gây ra thảm họa nghiêm trọng có thể ghi nhầm tài khoản và thất thu doanh số.

Xem thêm>> Giấy in nhiệt (giấy in bill) K80 – Nguyên liệu giúp tối ưu doanh thu, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Một số cách tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn

Trong quá trình in và xuất hóa đơn chứng từ rất dễ xảy ra tình trạng hóa đơn bị vấy bẩn và nguyên nhân phổ biến nhất là do mực giấy than gây nên. Vậy nếu bạn muốn xóa bỏ các dấu mực và con dấu trên hóa đơn thì hãy tham khảo các cách sau:

Tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn bằng cách sử dụng cồn tẩy mực dấu đỏ

Cồn có các hoạt tính có thể giúp loại bỏ các loại dấu mực trên hóa đơn thuộc các loại giấy than. Loại cồn thường được sử dụng nhất là cồn tẩy rửa isopropyl. Cách thực hiện đơn giản mà không gây ảnh hưởng đến giấy hóa đơn, bạn chỉ cần dùng bông thấm ít cồn và chấm lên mực dấu đỏ bị sai. Để yên trong 5 phút và lau nhẹ nhàng bằng bông để loại bỏ vết mực than. 

Nếu không có cồn tẩy rửa isopropyl, bạn có thể sử dụng các loại cồn khác để tẩy rửa. Tuy nhiên, lưu ý không sử dụng các loại cồn có màu hoặc có mùi. Đối với những phần có chữ thì bạn cần che phủ để tránh làm bay chữ trong quá trình tẩy mực.

Tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn bằng cách sử dụng acetone

Acetone là một dung dịch trong việc tẩy rửa móng tay khi làm nails, tuy nhiên bạn cũng có thể ứng dụng nó để tẩy các loại mực dấu đỏ trên hóa đơn. Các bước thực hiện tương tư như cồn ở phía trên. Tính hiệu quả của nó mang lại khá cao và dễ dàng tìm kiếm.

Tham khảo thêm>> Nên mua giấy in nhiệt (giấy in bill) ở đâu chất lượng nhất?

con acetone

Tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn bằng cách sử dụng muối và nước

Đây là nguyên liệu dễ dàng có trong bếp bạn cũng có thể sử dụng để tẩy mực trên hóa đơn. Các bước cũng đơn giản là trộn muối với nước tạo thành dung dịch. Sau đó dùng khăn cotton trong y tế thấm vào và chạm lên bề mặt mực cần loại bỏ trên hóa đơn nhẹ nhàng có thể giúp chúng bay màu.

Nếu không có vải cotton thì bạn cũng có dùng bàn chải đánh răng thấm vào hỗn hợp và quét nhẹ lên bề mặt giấy và đợi đến khi khô muối sẽ tự động bốc hơi.

Cách tẩy dấu mực đỏ trên hóa đơn

Cách tẩy dấu mực đỏ trên hóa đơn

Tham khảo thêm>> Cách bảo quản giấy in nhiệt, giấy in bill tốt nhất

Tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn bằng cách sử dụng gôm tẩy mực

Gôm tẩy mực được sử dụng phổ biến trong văn phòng, loại gôm tẩy mực có phần xanh nước biển chuyên dùng để tẩy các loại mực trên giấy và có thể sử dụng cho hóa đơn.

Khi sử dụng loại gôm tẩy mực nên thực hiện nhẹ nhàng và cẩn thận, chúng sẽ giúp bào mòn giấy loại bỏ mực dấu đỏ không cần thiết. Tuy nhiên nếu chà mạnh tay hoặc số lượng mực nhiều có thể gây rách giấy hóa đơn.

Cách tẩy dấu mực đỏ trên hóa đơn

Trên đây là một số cách giúp bạn loại bỏ, tẩy mực dấu đỏ trên hóa đơn dễ dàng khi trường hợp làm sai thông tin và chỉnh sửa lại hợp lý nhất.

Xem thêm>> Giấy in nhiệt K57 tối ưu hóa quá trình in hóa đơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *