Tin tức

Ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm

Hiện nay, tình trạng hàng giả hàng nhái kém chất lượng đã và đang diễn ra hết sức phức tạp, mặc dù các sản phẩm đã được cung cấp một vạch sản phẩm riêng biệt, tuy nhiên các hành vi gian lận vẫn rất tinh vi. Vì thế ngày nay công nghệ phát triển đã tạo ra những phần mềm ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm, giúp người tiêu dùng có thể check được thông tin sản phẩm trong lúc mua hàng một cách dễ dàng, và hạn chế rủi ro nhất có thể.

Cùng An Lộc Việt, tham khảo các ứng dụng check mã vạch sản phẩm đó là gì và cách sử dụng như thế nào nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Tầm quan trọng của việc check mã vạch sản phẩm

Hiện nay, các sản phẩm hàng nhái, hàng giả được bày bán nhan nhản trên thị trường và nếu bạn là người ưa chuộng các sản phẩm chính hãng thì tất nhiên sẽ không muốn bỏ số tiền lớn mà nhận lại được món hàng giả, kém chất lượng. Vì vậy để là người tiêu dùng thông thái bạn cần nhận biết các loại hàng giả để tránh “tiền mất tật mang”.

Bạn không có cách nào để kiểm tra sản phẩm chất lượng hay không thì hiện nay chỉ cần một chiếc smartphone bạn có thể dễ dàng check mã vạch sản phẩm thông qua một vài ứng dụng được phát triển giúp bạn kiểm tra nhanh chóng mà không cần phải là chuyên gia.

Việc check mã vạch sản phẩm chỉ diễn ra vài giây giúp bạn có thể bao quát hết thông tin của sản phẩm dễ dàng từ đó có thể quyết định mua sản phẩm hay không. Việc check mã vạch rất quan trọng đối với cuộc sống hiện đại ngày nay khi mọi thứ có thể dễ dàng làm giả. Từ đó giúp cho bạn có thể tiết kiệm được nhiều chi phí và tránh mua phải những hàng giả kém chất lượng.

Tham khảo thêm>> Mã vạch trên sản phẩm là gì? Công nghệ và quy ước in mã vạch quốc tế

kiem tra ma vach

Check mã vạch sản phẩm thông qua phần mềm di động

Phần mềm quét mã vạch là một công nghệ nhận dạng giúp thu thập dữ liệu tự động từ các sản phẩm có khai báo thông tin như nhà sản xuất, tổ chức, địa điểm xuất xứ, dịch vụ, chất liệu, thành phẩm,… mọi thứ từ sản phẩm có mã vạch. Những thông tin này luôn được cập nhật liên tục vì vậy bạn không cần lo lắng khi những thông tin này không chính xác.

Cách thức hoạt động của ứng dụng check mã vạch sản phẩm khá đơn giản, nó có sẵn trên mọi hệ điều hành như Android và iOS bạn chỉ tìm và cài đặt dễ dàng. Ứng dụng check mã vạch có 2 phương thức kiểm tra đó là Mã vạch và Mã QR Code. Bạn chỉ cần chọn đúng phần kiểm tra và đưa camera vào sẽ diễn ra quá trình check tự động.

Ứng dụng sẽ hiện ra các thông tin như sau:

  • Tên sản phẩm đầy đủ
  • Loại sản phẩm (màu sắc, mã màu, mã số sản phẩm)
  • Tên công ty / thương hiệu
  • Nơi sản xuất, địa chỉ công ty sản xuất, quốc gia
  • Mô tả sản phẩm
  • Các trang thương mại điện tử đang có bán sản phẩm + Link
  • Hình ảnh demo của sản phẩm
  • Thành phần sản phẩm
  • Ngày sản xuất, hạn sử dụng,…

Xem thêm>> Hướng dẫn cách tạo mã vạch cho sản phẩm

Phần mềm check mã vạch sản phẩm có kiểm tra được hàng thật, giả hay không?

Các loại hàng giả hàng nhái sẽ ít chú trọng vào bao bì hơn. Mã vạch thông thường cũng sẽ được làm giả trên bao bì và phần mềm sẽ không nhận diện được từ đó bạn sẽ biết là hàng giả. Tuy nhiên, hiện nay ứng dụng trở nên phổ biến và nhiều người sử dụng thì những gian thương sẽ bắt đầu làm giả mã vạch và in theo các loại mã vạch của sản phẩm chính hãng.

Mã vạch cũng chỉ là các con số, ký tự in trên bao bì và có thể dễ dàng nhái giống 100% và máy quét hay phần mềm không thể kiểm tra sản phẩm thật hay giả vì chúng chỉ nhận dạng mã vạch của sản phẩm.

Vì vậy, hiện nay thì bạn cũng không thể tin hoàn toàn và ứng dụng check mã vạch sản phẩm thay vì để mua các sản phẩm chính hãng thì bạn cần phải vào các cửa hàng uy tín, thương hiệu tốt và trong các trường hợp mua hàng tại những nơi không đáng tin cậy thì bạn cần phải check mã vạch của sản phẩm để có phương hướng lựa chọn tốt nhất.

Xem thêm>> Mua giấy in mã vạch ở đâu tại Tp.HCM

Một số ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm tốt nhất hiện nay

Ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm iCheck

iCheck là phần mềm được phát triển bởi công ty cùng tên, là một trong những ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực kiểm tra mã vạch sản phẩm đầu tiên tại Việt nam. Nó bao gồm nhiều công cụ kiểm tra mã vạch sản phẩm, mã QR Code, giúp truy xuất thông tin của sản phẩm bằng ứng dụng trên điện thoại di động. Người tiêu dùng tại Việt Nam có thể sử dụng phần mềm iCheck để kiểm tra thông tin sản phẩm ở bất kỳ đâu tại Siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… chỉ với một lần quét nhanh chóng.

Ứng dụng iCheck không chỉ được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng mà còn cho các doanh nghiệp giúp cho doanh nghiệp có thể đăng ký thông tin truy xuất dữ liệu sản phẩm của mình lên trên dữ liệu hệ thống với nhiều giải pháp khoa học phù hợp đẩy mạnh hiệu quả kinh doanh nhất.

iCheck hiện đang là ứng dụng được cung cấp miễn phí trên CH Play hoặc Appstore người tiêu dùng có thể tìm kiếm và tải về để hỗ trợ trong việc kiểm tra thông tin xuất xứ sản phẩm tốt và nhanh nhất.

icheck

Tham khảo thêm>> Máy in mã vạch bị mất nét – Các nguyên nhân và cách khắc phục

Ứng dụng check mã vạch sản phẩm Barcode Việt

Bạn có thể kết hợp nhiều phần mềm kiểm tra mã vạch để biết chính xác hơn về thông tin sản phẩm. Barcode Việt cũng là một ứng dụng kiểm tra mã vạch được phát triển bởi công ty Việt Nam nên giao diện được tối ưu phù hợp với thị hiếu của người Việt. Tuy nhiên ứng dụng có điểm hạn chế là hiển thị đầy đủ thông tin các sản phẩm thị trường Việt Nam và các sản phẩm nhập khẩu thì ít thông tin hơn.

Ứng dụng check mã vạch Barcode Việt cung cấp nhiều công cụ để bạn kiểm tra mã vạch đầy đủ nhất như quét barcode, mã vạch, qr code nhanh chóng, chỉ cần camera điện thoại chất lượng thấp cũng có thể dễ dàng nhận dạng thông tin mã vạch.

barcode viet

Ứng dụng check mã vạch sản phẩm QR Barcode Scanner TeaCapps

QR Barcode Scanner là một ứng dụng check mã vạch sản phẩm có xuất xứ từ các nhà lập trình nước ngoài của hàng TeaCapps cũng là một sự lựa chọn tốt nhất cho người Việt. Ứng dụng này có thể quét các loại mã vạch theo nhiều định dạng khác nhau như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,…

App QR Barcode Scanner có thể hỗ trợ truy xuất thông tin tốt từ các sản phẩm nước ngoài cũng như tại Việt Nam, ứng dụng được tải nhiều và đánh giá tốt trên hệ điều hành Android bạn cũng có thể lựa chọn để kiểm tra thông tin sản phẩm.

Ứng dụng kiểm tra mã vạch sản phẩm QR Barcode Scanner TeaCapps

 

Kiểm tra thông tin mã vạch để biết được xuất xứ hàng hóa sản phẩm là vô cùng quan trọng mà bất kì người tiêu dùng thông thái nào cần phải trang bị cho mình. Sử dụng sản phẩm chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ giúp bạn an tâm trải nghiệm cuộc sống, tránh các thiệt hại không mong muốn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Kiểm tra mã vạch cần được sử dụng thường xuyên kết hợp với các cách nhận biết hàng giả và hàng chính hãng sẽ giúp cuộc mua sắm của bạn trở nên thích thú, hài lòng và nâng cao giá trị cuộc sống hơn.

Tham khảo thêm>> Mực in mã vạch chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *