Tin tức

Khổ giấy A0 là bao nhiêu cm, bạn có biết?

Khổ giấy A0 là một khổ giấy cơ bản và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nó được ứng dụng nhiều trong ngành hội họa, văn phòng phẩm vẽ mỹ thuật. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người chưa biết rõ về khổ giấy này. Đặc biệt là khổ giấy A0 là bao nhiêu cm? Không nhiều người biết đến điều này. Vậy hôm nay hãy cùng An Lộc Việt tìm hiểu ngay nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Tổng quan về giấy A0

Giấy A0 là loại giấy được sử dụng khá phổ biến trong đời sống. Tuy nhiên lại không có nhiều người biết rõ về kích thước của tờ giấy A0 này. Đặc biệt là về công dụng và các thông tin khác về loại giấy này. 

Bạn có biết khổ giấy A0 là bao nhiêu cm hay không? Nếu bạn biết rõ thì làm việc vô cùng thuận lợi đấy! Đặc biệt là nếu bạn làm trong ngành nghề thiết kế hoặc in ấn.

giay A0 an loc vietKhổ giấy A0 là khổ giấy có kích thước lớn nhất so với các khổ giấy khác. Bạn có thể tính kích thước từ lớn đến bé như sau: A0, A1, A2, A3, A4 và cuối cùng là A5. Vậy dựa vào đâu để có thể đưa ra những quy chuẩn về kích cỡ giấy như vậy?

Các kích thước khổ giấy được quy định chính thức từ năm 1975. Số liệu này dựa trên tiêu chuẩn năm 1922 của Đức. Kích thước khổ giấy A được quy định cụ thể theo tiêu chuẩn ISO 216. Nó dựa một phần lớn vào tiêu chuẩn DIN 476 của Đức.

Sau khi được quy định như vậy, các thông số kĩ thuật này ngày càng trở nên phổ biến. Người ta ngày càng ứng dụng các thông số này nhiều hơn. Nó đã ảnh hưởng rất nhiều đến ngày nay. Bao gồm các hoạt động như hoạt động in ấn, văn phòng phẩm, học tập…

Ngoài khổ giấy chính mà chúng tôi giới thiệu bên trên ra, còn rất nhiều khổ giấy khác nữa. Có thể kể đến như khổ A8, A9, A10, A11, A12, A13, A14, A15, A16 và A17. Đây đều là những khổ giấy nhỏ và không được ứng dụng rộng rãi.

Xem thêm>> Giấy Fort là gì

Kích thước của khổ giấy A0

Rất nhiều người thắc mắc khổ giấy A0 là bao nhiêu cm. Câu trả lời ở đây là khổ giấy A0 có kích thước tiêu chuẩn là 841 x 1189 mm. Đây được xem là kích thước cơ bản và chuẩn nhất hiện nay. Tuy nhiên chắc hẳn bạn cũng tò mò về kích thước của các khổ giấy nhỏ hơn đúng không nào? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ngay sau đây.

Cách tính kích thước khổ giấy A0

Sau khi giải đáp câu hỏi khổ giấy A0 là bao nhiêu cm thì chúng ta đến với phần tiếp theo. Đây cũng là vấn đề mà chưa nhiều người biết được. Đó là cách tính kích thước khổ giấy A0 như thế nào.

Rất nhiều người thắc mắc về cách tính kích thước khổ giấy A0 như thế nào. Cụ thể nó sẽ được tính theo quy định tại ISO 216. Bất kì ngành nghề nào cũng phải theo đúng cách tính này.

giay A0 an loc vietĐầu tiên đó là về chiều dài. Bạn lấy chiều dài tờ A0 chia cho chiều rộng sẽ ra đáp án bằng 1,4142. Đây là con số chính xác nhất. Bạn cũng có thể lấy chiều dài nhân chiều rộng và sẽ ra đáp án mỗi tờ giấy A0 sẽ có diện tích là một mét vuông.

Đây được coi là các chỉ số chính xác tuyệt đối, Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra những mẫu giấy A0 mà mình mua về. Hoặc bạn cũng có thể tự cắt giấy A0 nữa đó!

Xem thêm>> Một gram giấy A4 có bao nhiêu tờ?

Cách xác định kích thước khổ giấy A0

Không quá khó để xác định được kích thước khổ giấy A0. Nó sẽ dễ hơn rất nhiều nếu bạn biết được khổ giấy A0 là bao nhiêu cm. Cùng tham khảo một cách ngay sau đây nhé!

Các khổ giấy loại A được tính theo thứ tự nhân đôi. Nghĩa là càng lùi về sau thì khổ giấy sau sẽ có diện tích bằng 50% diện tích khổ giấy trước. Đây là điều đã được dùng thông số để chứng minh.

Ví dụ khổ A0 sẽ lớn gấp đôi khổ A1. Vì vậy nếu bạn muốn xác định nhanh khổ A0 thì chỉ cần dùng hai khổ A1 là được. Vô cùng đơn giản đúng không nào? Đây là cách mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm>> Giá giấy A4, Double A bao nhiêu?

Kích thước của các khổ giấy khác

Khổ giấy đầu tiên là A0 có kích thước là 841 x 1189 mm. Tương đương với đó là 33,1 × 46,8 inches.

Khổ giấy tiếp theo A1 có kích thước là 594 × 841 mm tương đương với 23,4 × 33,1 inches.

Khổ giấy A2 có kích thước là 420 × 594 mm tương đương với 16,5 × 23,4 inches.

Khổ giấy A3 có kích thước là 420 × 594 mm tương đương với 11,69 × 16,54 inches.

Khổ giấy A4 có kích thước là 210 × 297 mm tương đương với 8,27 × 11,69 inches.

Cuối cùng là khổ giấy A5 có kích thước là 148 × 210 mm tương đương với 5,83 × 8,27 inches.

Còn có các khổ giấy nhỏ hơn nữa. Tuy nhiên thì người ta thường chỉ sử dụng đến khổ A5 mà thôi. Đặc biệt là trong ngành in ấn. Từ A6 đến A17 được xem là quá nhỏ. Đó cũng là lý do chúng ít khi được sử dụng đến.

Xem thêm>> Cách in giấy A5 trên máy in canon 2900

Một số ứng dụng của giấy A0

Giấy A0 là một trong những loại giấy được sử dụng rất phổ biến. Nó phổ biến tương đường với khổ A1 hay A4 vậy. Người ta có thể ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ví dụ có thể kể đến như làm bookmark, những sản phẩm postcard hay các tấm thiệp handmade, báo tường bằng… Tất cả đều là sản phẩm của giấy A0.

giay A0 an loc viet

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nó rất hữu ích nữa đấy! Bỗng một ngày bạn gặp sự cố hết giấy bồi khi đang sử dụng thì sao? Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng giấy A0 để bồi giấy.

Điều này sẽ hạn chế tối đa việc giấy vẽ bị cong khi không có giấy bồi. Vậy có thể thấy giấy A0 giúp tác động tốt đến quá trình vẽ và chất lượng bức tranh của bạn đó!

Giấy A0 cũng được sử dụng rất phổ biến trong ngành nghề thiết kế. Bạn có thể thấy người ta dùng A0 để vẽ bản thảo hay thiết kế đồ họa trên mặt giấy… Không chỉ vậy, giấy A0 cũng còn được ứng dụng vào rất nhiều ngành nghề khác trong cuộc sống. Ví dụ như học tập, văn phòng phẩm….

Nơi cung cấp giấy A0 giá sỉ, chất lượng

Sau khi tìm hiểu khổ giấy A0 là bao nhiêu cm và các đặc tính của nó thì bạn đang phân vân đúng không nào? Bạn đang rất phân vân không biết nên đến địa chỉ nào để mua giấy A0 uy tín nhất. Điều bạn quan tâm nhất định là chất lượng và giá thành sản phẩm.

✪ ✪ ✪ Tham khảo mức giá bán các loại giấy in:

〉 Giấy in Double A các loại

Xem ngay tại Shopee

〉 Giấy in IK Plus các loại

Xem ngay tại Shopee

〉 Giấy in PaperOne các loại

Xem ngay tại Shopee

Vậy thì đừng chần chừ mà hãy đến ngay địa chỉ của An Lộc Việt chúng tôi nhé!

Tại Hà Nội : 90, Ngõ 553 Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q.Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Đường DX – 085 phường Hiệp An, Hồ Chí Minh.

Số điện thoại liên hệ: 0899 189 499.

Email: vppanlocviet@gmail.com

Website: www.anlocviet.com

An Lộc Việt là hệ thống phân phối văn phòng phẩm giá rẻ hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi tự hào là kênh phân phối văn phòng phẩm giá rẻ trực tuyến lớn nhất hiện nay.

giay A0 an loc viet

Đến với An Lộc Việt, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc cũng như chất lượng sản phẩm. Không chỉ vậy, giá cả mà chúng tôi mang đến cho quý khách hàng luôn luôn thấp hơn giá thị trường.

Không chỉ vậy, hiện nay An Lộc Việt đang đẩy mạnh hơn mảng bán hàng online. Bạn chỉ cần một cuộc điện thoại hay một cú click chuột là có thể có được những sản phẩm giấy A0 chất lượng tốt nhất.

Chúng tôi luôn có đội hình nhân viên phục vụ quý khách hàng nhanh nhất. Đảm bảo bạn có thể nhận được sản phẩm chất lượng nhất. Chúng tôi đảm bảo giao nhận hàng nhanh gọn và thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Đặc biệt là chính sách hậu mãi chu đáo nhất sẽ không làm bạn thất vọng. Vậy thì còn chần chờ gì mà không đến với An Lộc Việt ngay nhé!

🌟Xem thêm>> Giá bán 1 thùng giấy A4 bao nhiêu tiền?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *