Tin tức

Trống Mực Máy In & Những Loại Trống Mực Trên Thị Trường

Trống Mực Máy In & Những Loại Trống Mực Trên Thị Trường

Nhu cầu sử dụng máy in ngày càng gia tăng, chính vì vậy các sản phẩm linh kiện dành cho máy in trên thị trường cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin về bộ phận trống mực máy in, một bộ phận không thể thiếu đối với mọi dòng với máy.

NỘI DUNG CHÍNH

Trống mực máy in là gì?

Trống mực máy in là một bộ phận của hộp mực in với tác dụng là để in mực lên bề mặt giấy, được nhận lệnh từ máy in. Ngoài ra, trống mực in còn có tên gọi khác là Drum. Linh kiện này rất quan trọng cho máy in, nó ảnh hưởng đến chất lượng và độ nét của bản in. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế bộ phận này kịp thời. 

Cấu tạo của Trống mực in (Drum):

– Phần lõi trống: Lõi trống được làm từ kim loại phi từ tính, với nguyên liệu chính là nhôm có hình trụ

– Bề mặt trống: Bề mặt của trống mực máy in được tráng một lớp quang dẫn

– Cảm quang: Lấy thông tin dữ liệu truyền từ máy in vào drum

Tổng hợp những loại trống mực máy in

Trên thị trường hiện nay được bày bán rất nhiều loại trống mực in khác nhau, sử dụng phù hợp cho đa dạng các dòng mực máy in như: Epson, Panasonic, HP, Canon, Brother,… Do trống mực in là một bộ phận của hộp mực, nên chúng ta có thể phân loại theo tên của các loại hộp mực trên thị trường. Bạn có thể tham khảo thêm một số loại trống mực in trong phần dưới đây:

Trống mực 12A

Đây là loại trống mực thường được sử dụng cho hộp mực 12A của thương hiệu HP và thương hiệu Canon. Dòng hộp mực in 12A thường được sử dụng phổ biến trong văn phòng hiện nay. Các linh kiện dành cho loại hộp mực này bạn cũng có thể dễ dàng mua ở những cửa hàng bán sản phẩm thiết bị văn phòng.

Trống mực máy in 12ATrống mực 15A

Loại trống mực in 15A cũng thường được sử dụng cho các dòng máy in HP và Canon. Đặc điểm của loại hộp mực in này cũng tương tự như hộp mực in 85A và lượng mực chứa được ít hơn so với hộp mực in 12A. Cách phân biệt loại trống mực in là nhìn vào 2 đầu bánh răng của trống. Ở phần bánh răng của trống mực in 15A có phần hơi thẳng hơn so với trống 12A. Nếu chúng ta quan sát kỹ vào 2 đầu bánh răng thì có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt. 

Trống mực in cho hộp mực 15A

Trống mực 35A

Một số dòng máy in cụ thể sử dụng loại trống mực 35A như: HP1005, HP1006, HP 1606, HP M1212, Canon MF 3010, Canon MF 4820d, Canon MF212w,… Phần bánh răng của trống mực in được thiết kế nhỏ và theo 1 hàng chéo. Phần lõi nhựa của bánh răng được nhô cao hơn.

Ngoài ra còn một số loại trống mực in khác như: Trống mực 49A, 53A, Trống mực 92A sử dụng đa dạng cho các thương hiệu HP, Canon, Panasonic, Brother, Samsung,… Với những thông tin trên hy vọng giúp bạn giải đáp các thông tin về trống mực in (Drum) một bộ phận quan trọng của hộp mực. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm phụ kiện cho máy in thì có thể tham khảo tại đây

〉〉 Tin tức liên quan:

Top 5 loại mực in chuyển nhiệt phổ biến hiện nay

Hộp mực 12a & hộp mực 83a dùng cho máy in nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *